Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đang biểu diễn tiết mục thiếu nhi thì sân khấu sập, 1 trẻ em tử vong và nhiều đứa trẻ khác bị thương nặng, phụ huynh đau lòng khôn xiết

Sự việc xảy ra một cách đột ngột khiến người lớn có mặt tại đó vô cùng hốt hoảng, ai cũng hoảng loạn vì không biết con em mình như thế nào.

Trang Thepaper đưa tin, vào ngày 25/5 vừa qua, tại nhà hát lớn Kim Thủy Tiên ở khu phát triển Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc đã xảy ra một vụ sập sân khấu vô cùng nghiêm trọng và khiến nhiều người bị thương, đa số là trẻ em. Được biết, buổi biểu diễn tại sân khấu được tổ chức bởi một công ty truyền thông, và hầu hết những người có mặt trên sâu khấu là các em bé thiếu nhi đang trong quá trình biểu diễn một tiết mục múa hát.

Vụ tai nạn khiến phụ huynh khiếp sợ. 

Vụ tai nạn khiến phụ huynh khiếp sợ.

Trong video được đăng tải, có thể thấy được, các bé đứng khá đông trên sân khấu và đang chuẩn bị bắt đầu tiết mục thì bất ngờ sân khấu sập xuống, khiến hàng loạt trẻ em rơi thỏm xuống. Đại diện người tổ chức cho biết, tai nạn xảy ra vào lúc các bé đang biểu diễn. Sau khi tai nạn xảy ra, phụ huynh và người lớn có mặt tại hiện trường vô cùng hoảng loạn, mọi người xung quanh cũng tìm cách gọi cấp cứu để giải quyết tình hình.

Phụ huynh và người lớn hoảng loạn sau khi sân khấu bị sập. 

Phụ huynh và người lớn hoảng loạn sau khi sân khấu bị sập.

Sáng ngày 26/5, đại diện văn phòng của khu phát triển thành phố Chương Châu đã đưa ra thông báo chính thức về vụ tai nạn và cho biết, có 15 người bị thương, trong số đó có 9 học sinh, một bé tử vong 13 tuổi. Phía công ty tổ chức sau đó đã được mời về sở cảnh sát để hợp tác điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn này.

Theo điều tra cho biết vì lúc biểu diễn có quá nhiều người trên sân khấu nên khiến chúng bị sập. 

Theo điều tra cho biết vì lúc biểu diễn có quá nhiều người trên sân khấu nên khiến chúng bị sập.

Theo điều tra ban đầu, nhân viên tại khu phát triển cho biết khâu tổ chức và dàn dựng sân khấu có vấn đề và nghi ngờ do lúc đó quá nhiều người đứng trên sân khấu khiến trọng lượng bị quá tải, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những yếu tố khiến vụ tai nạn xảy ra, còn lại vẫn đang được cảnh sát điều tra thêm. Ngoài ra, có một số thông tin cho rằng, sân khấu quá cũ kỹ, trước khi biểu diễn không kiểm tra chất lượng an toàn.

Giúp Tiin sửa lỗi