Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đối thủ của tuyển Việt Nam cô đơn trên đất UAE khi tham dự Asian Cup 2019

Không giống những đội tuyển khác tại Asian Cup 2019, đội tuyển Yemen đặt chân đến UAE tham dự giải châu lục mà không có nhiều người đồng hành trực tiếp.

Đối thủ của tuyển Việt Nam cô đơn trên đất UAE khi tham dự Asian Cup 2019 0

Trái với các đội tuyển khác, đội tuyển Yemen gần như không có phóng viên nào theo sát để ghi chép hành trình trong những ngày có mặt tại UAE. Ở buổi tập tối 14/1, các phóng viên có mặt hầu hết là người Việt Nam.

Theo chia sẻ của nhân viên truyền thông đội tuyển Yemen, anh không nắm được thông tin về số lượng phóng viên đồng hương tới UAE nhưng khả năng cao con số ấy sẽ chỉ từ 1 đến 2 người. Trái ngược với số lượng hàng chục phóng viên song hành như những quốc gia khác, có thể dùng từ 'đơn độc' với đội tuyển Yemen ở thời điểm hiện tại.

Đối thủ của tuyển Việt Nam cô đơn trên đất UAE khi tham dự Asian Cup 2019 1

Đối thủ của tuyển Việt Nam cô đơn trên đất UAE khi tham dự Asian Cup 2019 2

Đội tuyển Yemen đặt chân đến UAE mà không có sự song hành của đông đảo phóng viên và CĐV. Ảnh: Hiếu Lương.

Đội tuyển Yemen đặt chân đến UAE mà không có sự song hành của đông đảo phóng viên và CĐV. Ảnh: Hiếu Lương.

Không những vậy, anh chàng làm nhiệm vụ truyền thông cho đội còn nhờ các phóng viên Việt Nam gửi hình ảnh cho anh để sử dụng làm công tác truyền thông và gửi cho báo chí ở quê nhà.

Tuy nhiên, đây không phải điều lạ lùng với một đất nước vẫn còn trong cuộc nội chiến như Yemen. Đội tuyển quốc gia nước này tập trung tập luyện chuẩn bị cho Asian Cup 2019 ở Saudi Arabia do tình hình an ninh trong nước không đảm bảo. Các phóng viên trong nước hay người dân còn bận lo toan với câu chuyện mưu sinh nhiều hơn nghĩ đến việc ra nước ngoài đồng hành cùng đội tuyển, dù đây là lần đầu tiên Yemen góp mặt tại một kỳ Asian Cup 2019.

Không có sự cổ vũ từ CĐV như nhiều đội tuyển khác nhưng sứ mệnh của các cầu thủ Yemen vẫn rất rõ ràng. Chia sẻ với báo chí tại UAE, Ahmed Saeed Abdulrab nói: 'Mọi người ở quê nhà vẫn chờ tin tốt từ chúng tôi. Chúng tôi không có sự chuẩn bị tốt nhất nhưng nếu có một kết quả tốt ở lần đầu tiên dự Asian Cup cũng là món quà với người dân ở quê nhà.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp đội tuyển Việt Nam, một đội bóng mạnh. Các bạn có tinh thần thi đấu cao nhưng chúng tôi cũng quyết tâm có điểm dù cơ hội lọt vào vòng sau không còn nhiều'.

Đội tuyển Yemen sẽ chạm trán với đội tuyển Việt Nam vào lúc 20h00 (giờ UAE) tức 23h00 (giờ Việt Nam) ngày 16/1 tại SVĐ Hazza Bin Zayed, thành phố Al Ain.

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam - đội tuyển Yemen (16/1). Ảnh: Giang Nguyễn.

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam - đội tuyển Yemen (16/1). Ảnh: Giang Nguyễn.
Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

Yemen |