Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giám đốc người Nhật phát hiện dương tính COVID-19 khi về nước, cửa hàng tiện ích bệnh nhân ghé thăm tại TP.HCM lên tiếng

Một người đàn ông Nhật Bản từ Việt Nam về nước đã phát hiện dương tính COVID-19 khi làm test nhanh tại sân bay. Người đàn ông sau đó thông báo tin này cho công ty tại Lâm Đồng.

Mới đây, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã thông tin về trường hợp người nước ngoài phát hiện dương tính với COVID-19 khi từ Việt Nam về nước.

Người này là nam, 75 tuổi (quốc tịch Nhật Bản), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Nông nghiệp Hokkaido Lotus, địa chỉ ở xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng).

Theo đó vào trưa ngày 1/8, ông M.N. nhắn tin báo cho quản lý tại công ty ở Lâm Đồng rằng mình dương tính COVID-19 khi thực hiện test nhanh tại sân bay Narita (Nhật Bản).

Ngay khi nhận được thông tin, đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế Lạc Dương đã khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ liên quan đến ông M.N.

Qua đó xác định, ông N. ở Việt Nam từ tháng 1/2020.

Ngày 17/7, ông từ Lâm Đồng bay TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN7385 tại sân bay Liên Khương.

Sau đó, ông đã có mặt tại rất nhiều địa điểm ở TP.HCM như khách sạn, nhà hàng, siêu thị trước khi bay về Đà Lạt ngày 19/7.

Ngày 31/7, ông M.N. từ Đà Lạt di chuyển xuống TP.HCM bằng máy bay và sau đó từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về nước.

Ngành chức năng sau đó đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại công ty ông N. làm việc cũng như các địa điểm ông từng đi qua.

Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), nơi người đàn ông Nhật Bản bay về nước.

Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), nơi người đàn ông Nhật Bản bay về nước.

Mới đây, đại diện siêu thị Farmers Market cũng đã có thông báo chính thức về việc ông N. từng đến 1 chi nhánh siêu thị trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cụ thể vào ngày 17/7, ông N. đã đến siêu thị tại số 99 Hoàng Hoa Thám (phường 6, quận Bình Thạnh).

Đại diện Farmers Market chia sẻ ngay sau khi xác nhận được thông tin trên, đơn vị đã báo cho chính quyền địa phương và đang phối hợp để thực hiện các biện pháp xử lý theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Hiện nay, tất cả nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đã được yêu cầu cách ly tại nhà với tình trạng sức khoẻ bình thường.

'Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động và phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng tránh và hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng, đối tác và nhân viên làm việc' - đại diện hệ thống siêu thị này khẳng định.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi