Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Hết Rằm bánh Trung thu siêu rẻ lên ngôi, dân bán đổ đống trong sọt vẫn hút khách

Mỗi chiếc bánh Trung thu không nhãn hiệu, không nơi sản xuất, ngày tháng cũng như hạn sử dụng được bán với giá chỉ từ 10.000 - 30.000 đồng. Thế nhưng, nhiều người dân vẫn 'nhắm mắt' mua về sử dụng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại một số địa điểm ở Hà Nội như các chợ cóc, khu vực phố Trương Định người dân bày bán bánh Trung thu một cách tràn lan. Đặc biệt, giá mỗi chiếc bánh tại đây rẻ đến mức bất cứ ai cũng phải giật mình.

 

Banh Trung thu giá siêu rẻ đổ đống trong sọt hút người dân.

Theo đó, mỗi chiếc bánh được bán với giá từ 10.000-30.000 đồng/chiếc tùy loại. Đối với loại bánh giá 10.000 đồng/chiếc chỉ nặng khoảng 150g không trứng muối hoặc đơn thuần chỉ là bánh thập cẩm. 

 

Nhiều người dân thích thú mua bánh Trung thu thanh lý, bánh siêu rẻ.

Riêng đối với loại bánh giá từ 15.000-20.000 đồng được quảng cáo là loại bánh thập cẩm trứng muối. Thậm chí một số loại bánh còn được quảng cáo là nhân trà xanh trứng muối hoặc hạt sen trứng muối, mỗi chiếc bánh nặng khoảng 200-250g.

 

Những loại bánh này có giá chỉ từ 10.000 - 30.000 đồng trở lên đến 30 ngàn đồng..

Tại phố Trương Định, chiếc bánh Trung thu đắt nhất giá chỉ… 30.000 đồng và nặng đến nửa kg. Cầm chiếc bánh Trung thu này nhiều người còn liên tưởng đang cầm một chiếc bánh chưng Tết.

 

Cầm chiếc bánh Trung thu nhiều người ngỡ là chiếc bánh chưng vì quá to.

Tuy nhiên, giá trên được bán lẻ và chưa được mặc cả, nhiều người mua cho biết, giá sẽ rẻ hơn nếu lấy nhiều hoặc mặc cả xuống thì mỗi chiếc bánh cũng giảm thêm chút ít.

Điều đặc biệt nhất theo ghi nhận của chúng tôi tại đây xuất hiện bánh của một số thương hiệu nổi tiếng có đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng, giá mỗi chiếc bánh cũng chỉ dừng lại ở mức giá từ 15.000-20.000 đồng. 

 

2 chiếc loại 500g chỉ có giá 50.000 đồng.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều loại bánh không ghi tên thương hiệu, không có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Trên vỏ chiếc bánh chỉ ghi các chỉ số về thành phần, dinh dưỡng…

Khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc xuất xứ của một số loại bánh đang được bày bán tại đây, một người bán bực bội nói: 'Cứ yên tâm mà ăn đi, dân ở đây ăn mãi rồi có sao đâu. Bánh nhà người ta sản xuất cả mấy chục năm rồi chứ có phải sản xuất chộp giật đâu mà cứ thắc mắc, bánh có 15.000 đồng/chiếc mà hỏi lắm thế. Không mua thì thôi'.

 

Nhiều người cho biết, dịp Trung thu vừa rồi chưa kịp thưởng thức bánh nên mua ăn tạm.

Người buôn thì nói thế nhưng với người mua lại dường như bỏ qua những thông tin cơ bản trên mỗi chiếc bánh như: Cơ sở sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng như thế nào. Nhiều người cho rằng, thấy rẻ và khả năng đây là bánh của các công ty bánh kẹo lớn thanh lý?!

 

Cận cảnh chiếc bánh loại 500g giá 30.000 đồng khi cắt ra. Theo ghi nhận của chúng tôi, đưa chiếc bánh lại gần mùi hôi xộc lên.

Một chủ sạp bánh khác lại cho biết: Nếu trước Rằm bánh này người ta toàn bán trên 100.000 đồng/chiếc, hết Rằm chúng tôi lấy bánh của họ bị ế rồi thanh lý lại nên mới có giá rẻ như thế này. Cứ yên tâm, vì bánh họ sản xuất ra cũng còn chừng gần 1 tháng nữa mới hết hạn sử dụng'.

 

Mặt sau chiếc bánh này được rán/nướng sơ sài vẫn còn vương rất nhiều cặn bẩn.

Chưa biết thực hư của các loại bánh được bày bán theo thùng, theo sọt tại phố Trương Định như thế này nhưng với giá siêu rẻ, nhiều loại bánh không hạn sử dụng, ngày sản xuất thì người tiêu dùng cần phải cẩn trọng kẻo rước bệnh vào người.

Xem thêm: Tập luyện bao lâu để tiêu thụ hết lượng calo trong bánh trung thu?

Góp ý cho Tiin