Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội nghiêm cấm cưỡng chế bằng cách cắt điện, nước tại các khu chung cư, tổ dân phố

Đây là một trong những yêu cầu của UBND TP Hà Nội đối với các địa phương khi Hà Nội đang cao điểm mùa nắng nóng, từ nay đến hết năm 2020.

Ngày 01/7, tại buổi Hội nghị giao ban kiểm điểm kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, một trong những nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm mà các địa phương phải thực hiện là song song với việc đầu tư, triển khai lắp đặt Hệ thống camera giám sát trên địa bàn thì các ban quản lý các tòa nhà, đơn vị cấp điện, nước tuyệt đối không thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, nước tại các chung cư, tổ dân phố trong thời gian cao điểm nắng nóng.

Hà Nội nghiêm cấm cưỡng chế bằng cách cắt điện, nước tại các khu chung cư, tổ dân phố. Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Hà Nội nghiêm cấm cưỡng chế bằng cách cắt điện, nước tại các khu chung cư, tổ dân phố. Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Ngoài ra, tập trung triển khai các giải pháp cấp bách về phát triển chăn nuôi lợn, đẩy mạnh tái đàn gia súc, gia cầm, thủy sản, đẩy mạnh sản xuất đảm bảo mục tiêu tăng trưởng ngành nông nghiệp năm 2020.

Đảm bảo an ninh, an toàn trường học; thực hiện tốt việc phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước mùa hè 2020.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội giao Sở Công Thương chủ trì thành lập Đoàn kiểm tra kiểm tra việc thực hiện các quy trình, thủ tục cấp phép đối với các cây xăng trên địa bàn Thành phố từ năm 2019 đến nay. Thực hiện kiên quyết yêu cầu đóng cửa hoặc thu hồi Giấy phép kinh doanh đối với những cây xăng không lắp đặt trạm rửa xe tự động.

Hà Nội phấn đấu đến hết năm 2020, thành phố hoàn thành kế hoạch vận động người dân thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt kinh doanh, dịch vụ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi