Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Nhà 5 tầng bốc cháy dữ dội, 1 người mắc kẹt tử vong

Lửa và khói bất ngờ bùng phát dữ dội ở ngôi nhà 5 tầng bán giầy dép khiến những người trong nhà cùng người dân khu vực hoảng loạn... Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã khẩn trương đến hiện trường dập lửa nhưng không thể cứu được một nạn nhân mắc kẹt.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 18h30' ngày 24/3 tại một ngôi nhà 5 tầng bán giày dép ở tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Ngọn lửa bóc cháy nghi ngút từ ngôi nhà.

Ngọn lửa bóc cháy nghi ngút từ ngôi nhà.

Khi đó, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa cùng cột khói đen lớn bốc lên từ cửa hàng giày dép nên hô hoán nhau bỏ chạy, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng.

Trước khi vụ cháy xảy ra, cả gia đình 5 người đang ở trong nhà, có một người đu dây chống sét ra ngoài, lực lượng chức năng đã cứu được 3 người, còn một cụ già mắc kẹt bên trong. Đến 20h cùng ngày, xe cứu thương được điều động đến hiện trường.

Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa.

Đến khoảng 20h45' cùng ngày, ngọn lửa được khống chế. Sau khi PCCC hô đã tìm thấy người mắc kẹt, nhiều người hỗ trợ cơ quan chức năng bắc và giữ thang để vào phía trong từ cửa sổ mặt sau căn nhà cứu người.

Đến 21h30, lực lượng PCCC đưa người bị nạn ra ngoài lên xe cứu thương đi thẳng xuống BVĐK huyện Phú Xuyên.

Một lãnh đạo huyện Phú Xuyên xác nhận việc và cho biết: “Mặc dù cảnh sát PCCC cùng các lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường tiến hành dập lửa, nhưng rất đau buồn, vì do ngôi nhà 5 tầng quá kín và ngọn lửa bốc cháy dữ dội, hậu quả là 1 người đã tử vong”.

Vụ cháy xảy ra khiến giao thông khu vực quốc lộ 1A cũ ách cục bộ. Theo vị lãnh đạo huyện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi