Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng trăm người hiến máu cứu nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 15 người tử vong

Do lượng máu tại bệnh viện không đủ đáp ứng cho công tác cấp cứu, hàng trăm người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới cùng chung tay đến bệnh viện để hiến máu, cứu người gặp nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Bình khiến 15 người chết và 21 người bị thương, trong ngày 26/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới huy động toàn bộ đội ngũ y, bác sỹ tập trung cấp cứu cho các nạn nhân bị thương.

Do lượng máu tại bệnh viện không đáp ứng cho công tác cấp cứu, bệnh viện phối hợp với các đơn vị huy động người dân, cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Đồng Hới hiến máu cứu người.

Ngay trong chiều ngày 26/7, với nghĩa cử cao đẹp, hàng ngàn người dân tại thành phố Đồng Hới đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để hiến máu cứu những nạn nhân đang còn cấp cứu tại bệnh viện.

Với nghĩa cử cao đẹp, kịp thời này, việc cung cấp máu để phục vụ công tác cấp cứu cho các nạn nhân vụ tai nạn được hỗ trợ kịp thời.

Chị Phạm Thị Liên (SN 1980) công tác tại Trường Tiểu học Nam Dinh, thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết: 'Sau khi nghe tin về vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn với hàng chục nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện đang thiếu máu, tôi lập tức kêu gọi bạn bè và người thân cùng đến hiến máu để cứu chữa cho các nạn nhân'.

'Trong một buổi chiều ngày 26/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu ba Đồng hới đã tiếp nhận trên 200 đơn vị máu với hơn 200 người đăng kí tham gia hiến máu để kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân', một cán bộ ở bệnh viện chia sẻ.

Chiều tối 26/7, Bộ Y tế cũng đã cử một nhóm bác sĩ cùng các trang thiết bị từ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội vào Quảng Bình hỗ trợ chữa trị cho các nạn nhân bị nặng. Bên cạnh đó, Bệnh Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cũng đang tích cực phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Việt Đức dồn mọi nhân lực, vật lực để cứu chữa cho các bệnh nhân đang cấp cứu.

Danh tính 15 nạn nhân tử vong gồm Đoàn Trung Thành, Lê Thị Lệ Hà, Đặng Thị Mỹ Hương, Thái Hồng Ngọc (cùng trú tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình), Trần Xuân Núi, Trần Thị Phương, Nguyễn Thành Long (chưa rõ nơi ở), Đỗ Tiến Hòa (SN 1972), Nguyễn Thanh Hòa (cùng trú tại TP. Đồng Hới) tử vong tại chỗ. Những người tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới gồm Lê Thị Tuyết Lê (SN 1973), Phan Thị Hồng Thắm (SN 1973), Lê Thị Liên, Phạm Ánh Dương, Phạm Hồng Hải, Đoàn Thị Hải Yến. Cả 6 nạn nhân đều trú tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi