Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ nguyên nhân hai cha con bị sát hại dã man ở Lạng Sơn

Qua điều tra, cơ quan CSĐT đã xác định được nghi can sát hại hai bố con anh C. nhưng người này được phát hiện đã treo cổ tự tử vào sáng 7/3.

Hé lộ nguyên nhân hai cha con bị sát hại dã man ở Lạng Sơn 0

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn khi hai cha con vào rừng tìm mật ong bị sát hại dã man, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã tìm thấy nghi can trong vụ án.

Người này được xác định là Dương Kim Minh, hàng xóm của nạn nhân.

Theo đó, sau nhiều ngày truy xét, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện Dương Kim Minh tại một khe núi ở xã Tân Văn, huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) - cách nơi xảy ra vụ án khoảng 150 km. Tuy nhiên, Minh đã treo cổ tự vẫn.

Vị lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết, dựa trên kết quả điều tra ban đầu, công an xác định động cơ gây án của nghi can Dương Kim Minh là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng.

Cụ thể, Dương Kim Minh nghi ngờ anh Dương Kim C. (nạn nhân, 34 tuổi, trú tại xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Sáng 2/3, anh C. cùng con trai 11 tuổi vào rừng để tìm mật ong. Tại đây, Minh đã dùng súng tự chế bắn, đồng thời dùng dao để sát hại anh C. Tiếp đó, nghi phạm xuống tay với cả con trai nạn nhân để bịt đầu mối.

Dương Kim Minh được phát hiện treo cổ tự tử vào sáng 7/3.

Dương Kim Minh được phát hiện treo cổ tự tử vào sáng 7/3.

Sau khi mất liên lạc với gia đình, đến ngày 4/3, thi thể hai cha con anh C. mới được tìm thấy.

Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ án, Công an tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng cử lực lượng vào cuộc điều tra làm rõ.

Qua sàng lọc các mối quan hệ của nạn nhân, Dương Kim Minh được xác định là nghi can số 1 gây ra vụ án trên. Sau đó, vợ của nghi can này cũng đã được triệu tập và cung cấp các thông tin cần thiết cho công an.

Cũng theo thông tin từ vị lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn, hiện nghi can là Dương Kim Minh đã chết nên dự kiến sẽ đình chỉ vụ án.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 2/3, anh Dương Kim C. cùng con trai 11 tuổi đi vào rừng ở xã khác tìm mật ong. Tuy nhiên, từ 4 giờ chiều cùng ngày đến 23 giờ cùng ngày tiếp tục gọi nhưng vẫn không có hồi âm.

Sáng 3/3, gia đình đi tìm thì phát hiện hai cha con đã tử vong do bị sát hại.

Giúp Tiin sửa lỗi