Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ nguyên nhân vụ phân xác giấu trong vali ở Đà Nẵng: Giết người vì ăn chia tiền đánh bạc 61.000 USD

Nạn nhân và hung thủ quen biết nên góp tiền với nhau để tham gia đánh bạc nhưng sau đó ăn chia không đều nên dẫn đến án mạng.

Xiao Qui Ping tại cơ quan điều tra

Xiao Qui Ping tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ việc thi thể 1 người phụ nữ bị phân xác, giấu trong vali trôi dạt trên sông Hàn, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã bắt được nghi phạm vào hơn 12h trưa nay, ngày 7/2.

Theo đó, các nghi phạm là Xiao Qui Ping (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) và Qui Li (quốc tịch Trung Quốc) còn nạn nhân là Bao Dan Ping (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc).

Tại cơ quan điều tra, Xiao Qui Ping ban đầu quanh co chối tội. Tuy nhiên, đối tượng này sau đó đã phải thừa nhận hành vi của mình.

Xiao Qui Ping cho biết cùng bạn gái Qui Li nhập cảnh vào Việt Nam và tham gia đánh bạc tại sòng bạc Crowne Plaza Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Ping thắng được một số tiền nhất định nên đến sòng bạc thường xuyên.

Qui Li lúc này gặp lại bạn thân là nạn nhân Bao Dan Ping. Bao Dan Ping lập tức muốn góp tiền để Xiao Qui Ling đánh bạc với nguyên tắc thắng, thua chia đôi và được chấp nhận.

Xiao Qui Ping sau đó thắng được 34.000 USD và chia cho Bao Dan Ping 1 nửa vào ngày 26/12/2019. Tuy nhiên, ngày 4 và 5/1, Xiao Qui Ping nhận số tiền 61.000 USD từ Bao Dan Ping nhưng đã thua trắng.

Đại tá Trần Mưu

Đại tá Trần Mưu

Lúc này, Bao Dan Ping lại không chấp nhận thua cuộc mà đòi lại toàn bộ số tiền đã đưa. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, chửi bới nhau.

Khoảng 16h30 ngày 6/2, Bao Dan Ping đến nơi ở của Xiao Qui Ping trên đường Trương Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại số tiền trên nên 2 bên xảy ra xô xát. Lúc này, Xiao Qui Ping đã dùng dây siết cổ và giết chết nạn nhân. Sau đó, hung thủ lập tức phân thi thể nạn nhân thành 3 phần, bỏ vào túi nilon, vali

Tối cùng ngày, Xiao Qui Ping chở một phần thi thể nạn nhân đến cầu Tuyên Sơn và vứt xuống sông Hàn, một phần vứt xuống cầu Trần Thị Lý.

Đại tá Mưu cho biết hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án theo pháp luật Việt Nam.

Góp ý cho Tiin