Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo bênh tiền đạo nhà khi bị chê không thể ghi bàn

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo cho rằng, không nên đánh giá thấp tiền đạo vì không thể ghi bàn.

Phát biểu sau chiến thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G, HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ của ĐT Việt Nam và khẳng định sự tự hào của mình khi được dẫn dắt 'những chú rồng vàng'.

Đánh giá về đối thủ Malaysia trong trận đấu này, HLV Park Hang-seo cho biết, so với thời điểm AFF Cup 2018, ĐT Malaysia đã mạnh hơn rất nhiều đặc biệt là ở hàng tiền vệ cùng sự góp mặt của các cầu thủ nhập tịch.

'Rõ ràng cả họ và chúng ta đều phân tích nhau khá nhiều. Hôm nay các cầu thủ đã thực hiện chiến thuật tốt dù chỉ thắng 1- 0'- HLV Park Hang-seo nói.

'Rõ ràng cả họ và chúng ta đều phân tích nhau khá nhiều. Hôm nay các cầu thủ đã thực hiện chiến thuật tốt dù chỉ thắng 1- 0'- HLV Park Hang-seo nói.

Trong trận đấu này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi đưa cả Văn Hậu và Công Phượng vào sân thi đấu từ những phút đầu bất chấp nhiều ý kiến cho rằng cả hai đều không có được phong độ tốt do không được thi đấu nhiều.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo lại khẳng định, việc cả Công Phượng và Văn Hậu được lựa chọn thi đấu ở nước ngoài đều là những giải đấu có trình độ cao đã chứng minh năng lực của họ.

'Với các cầu thủ, không thể biết được trận đấu nào họ sẽ thi đấu tốt. Chỉ cần họ thực hiện tốt vai trò của mình trên sân, tham gia được với đồng đội. Trên cương vị đó, tôi đánh giá là họ chơi tốt'- HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Đối với trường hợp của Tuấn Anh, cầu thủ được thay ra sân đầu hiệp 2, HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ người Thái Bình gặp chấn thương cơ đùi sau, theo chuẩn đoán của Ban Y tế dù không phải chấn thương lớn nhưng vẫn phải chờ kết luận vào ngày mai.

Còn đối với Việt Phong, cầu thủ được thay vào cho vị trí của Văn Toàn ở những phút cuối và đã có màn trình diễn tương đối tốt, HLV Park Hang-seo cho rằng: 'Cả Phan Văn Đức và Việt Phong, mỗi cầu thủ đều có ưu điểm và thế mạnh riêng, làm sao để phát huy được thế mạnh đó. Văn Phong mới tham dự ĐT và có thế mạnh, khả năng. Nhưng để đạt được trình độ của Phan Văn Đức thì chưa'.

Bàn thắng duy nhất của ĐT Việt Nam trong trận đấu này được ghi do công của Quang Hải. Tuy nhiên, vị trí của Quang Hải là tiền vệ. Do đó, nhiều phóng viên bày tỏ thắc mắc về việc tiền đạo không thể ghi bàn.

Nói về vấn đề này, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: 'Tôi nghĩ là tiền đạo không ghi bàn thì đánh giá thấp là không nên. Tất cả tiền đạo có mặt ở ĐT Việt Nam là người tôi tin tưởng. Ghi bàn thì tiền đạo có thể ghi bàn, tiền vệ có thể thậm chí là hậu vệ cũng có thể. Quan trọng nhất là quá trình làm thế nào có được bàn thắng. Không nên đánh giá thấp tiền đạo'.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia xứ Kim Chi cũng đặt ngược lại câu hỏi đối với phóng viên: 'Trước khi hỏi tôi câu đó thì các anh nên đặt vấn đề là ở Việt Nam hiện tại đang có bao nhiêu cầu thủ ngoại đang đá ở vị trí tiền đạo? Tại sao các bạn không đặt câu hỏi như vậy?'

Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ hành quân sang Indonesia để thi đấu với ĐT Indonesia vào ngày 15/10 tới đây. Cũng như đã từng phát biểu với trước trận đấu với ĐT Malaysia, HLV Park Hang-seo khẳng định không quan tâm đến lịch sử đối đầu.

'ĐT Indonesia hiện tại sở hữu cầu thủ nhập tích có khả năng thi đấu tốt nhưng chúng ta có cầu thủ sẵn sàng tranh chấp. Ở AFF Cup chúng ta không gặp ĐT Indonesia nên tôi đã sang nước bạn để theo dõi. ĐT đã có sự chuẩn bị tốt. Sáng mai chúng tôi sẽ lên đường sang đó. Họ cũng như ta đều có 5 ngày chuẩn bị. Cả chúng ta và Indonéia đều phải đi sân khách nên tôi đánh giá là thiệt thòi ngang nhau'- HLV Park Hang-seo nói.

Giúp Tiin sửa lỗi