Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 200 người tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đang được cách ly

Hơn 200 người tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội bao gồm những người có mặt trên chuyến bay, người thân và nhân viên y tế đang được cách ly.

21h30 ngày 6/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.H.N, (26 tuổi, thường trú tại phương Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý, Pháp du lịch. Đây là ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Hà Nội và là ca thứ 17 tại Việt Nam. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nữ bệnh nhân từ London (Anh) về Hà Nội, đi trên chuyến bay VN0054 cùng 201 hành khách và phi hành đoàn 16 người. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3.

Hiện, Vietnam Airlines đã thực hiện khử khuẩn máy bay và tiến hành các biện pháp cách ly cần thiết.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Lực lượng y tế xuất hiện tại nơi nữ bệnh nhân N.H.N. sinh sống. (Ảnh: Phạm Thắng/ Zing

Ngoài ra, những người thân tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân cũng đang được cách ly, bao gồm 8 người là bố, bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, sức khỏe của những người này bình thường, không ho, không sốt.

Bệnh nhân từng đến khám tại bệnh viện Hồng Ngọc, có 17 người tiếp xúc với bệnh nhân. Tất cả đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương với trạng thái sức khỏe bình thường, chưa ai có biểu hiện sốt, ho.

Bộ Y tế cho biết toàn bộ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét.

Như vậy, sau khi xác định ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, hơn 200 người bao gồm hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay, người thân, nhân viên y tế tiếp xúc với nữ bệnh nhân đã được cách ly.

Những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân được thống kê lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nơi ở theo quy định. Hiện, Hà Nội vẫn đang khẩn trương rà soát để tiến hành biện pháp cách ly cần thiết.

Khu vực xung quanh nhà bệnh nhân ở phố Trúc Bạch, Bệnh viện Hồng Ngọc được cơ quan y tế địa phương phun thuốc khử khuẩn. Người dân sống ở các nhà từ số 125 đến 139 phố Trúc Bạch được cách ly tại chỗ. Hiện chưa rõ tổng số dân phải cách ly tại khu vực này.

Bộ Y tế sẽ sớm công khai danh tính những người đã tiếp xúc với tổ bay VN54 và những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân để cách ly chống lây nhiễm virus.

Bộ Y tế kêu gọi tất cả các công dân trở về Việt Nam từ vùng có dịch, cần nghiêm chỉnh khai báo y tế trước khi nhập cảnh để được tư vấn, hướng dẫn và trợ giúp về y tế.

Việt Nam đã chuyển toàn bộ thông tin liên quan đến hành trình của bệnh nhân cho cơ quan ngoại giao Anh, Pháp. 

Góp ý cho Tiin