Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Iran có 5 ca tử vong do Covid-19

Cơ quan y tế Iran hôm thứ Bảy đã báo cáo về trường hợp thứ năm tử vong do Covid-19, trong số 10 ca nhiễm mới được phát hiện.

Cho đến nay, 28 trường hợp dương tính với Covid-19 đã được xác nhận tại Iran, bao gồm cả 5 người chết. Các bệnh nhân phân bố tại 4 thành phố, bao gồm thủ đô Tehran, Qom, Arak và Rasht.

Dịch bệnh bùng phát trong thời điểm Iran đang bước vào kỳ bầu cử quốc hội, các cử tri ngày hôm nay phải đeo khẩu trang khi đi bỏ phiếu.

Iran có 5 ca tử vong do Covid-19 0

Người phát ngôn của Bộ Y tế Kianoush Jahanpour cho biết, trong số 10 trường hợp mới được phát hiện, hai trường hợp ở thủ đô của Tehran và 8 trường hợp ở thành phố Qom, đây cũng là nơi 2 bệnh nhân đầu tiên qua đời.

Minoo Mohraz, một quan chức của Bộ Y tế Iran, cho biết hôm thứ Sáu rằng virus corona có thể bắt nguồn từ các công nhân Trung Quốc làm việc tại Qom hoặc những người từng đi du lịch đến Trung Quốc. Hiện đang có một công ty Trung Quốc xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Qom.

Tại khu vực Trung Đông, Ả Rập Xê Út tuyên bố rằng công dân nước này không được phép đến Iran do dịch bệnh bùng phát tại đây. Bất cứ ai trước đây ở Iran sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào nước này sau khi trải qua 14 ngày cách ly. Trong khi đó các quốc gia khác là Israel, Lebanon và UAE đều công bố phát hiện có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

Iran |