Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kẻ giết 4 người ở HN và Vĩnh Phúc khai nếu không bị bắt sẽ tiếp tục thanh toán 1 người nữa

Sau khi giết 2 người vì mâu thuẫn va chạm giao thông, Bình đã sát hại thêm 2 người phụ nữ khác mà y cho rằng đã có thù tức với mình trước đó.

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã có thông tin kết quả ban đầu về việc đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) gây ra hàng loạt vụ án mạng nghiêm trọng ở Hà Nội và Vĩnh Phúc khiến 4 người tử vong.

Các nạn nhân bị Bình sát hại được xác định là anh Hà Văn H (SN 1985, trú tại xã Chu Phan, huyện Mê Linh, Hà Nội) và Đoàn Văn T (SN 1996, ở thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh).

Ngoài ra còn có 2 nạn nhân nữ là chị Nguyễn Thị Th (SN 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và Trần Thị T (SN 1989, ở Xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Đỗ Viết Bình tại cơ quan công an. 

Đỗ Viết Bình tại cơ quan công an.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định, vào chiều 15/5, Bình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Fortuner màu trắng mang BKS Hà Nội trên đường kênh mương thuộc thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh thì xảy ra va chạm giao thông với xe máy do anh Hà Văn H điều khiển chở theo anh Đoàn Văn T.

Sau va chạm giao thông, Bình và 2 người trên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Bị đánh, Bình bực tức nên nghĩ ý định trả thù. Nghĩ là làm, đến đêm cùng ngày, y đã tìm cách rủ 2 người này đi chơi và ra tay sát hại.

Khi đã sát hại anh T và H, Bình tiếp tục di chuyển lên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và cướp đi mạng sống của 2 người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Th và chị Trần Thị T.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân Hà Văn H. 

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân Hà Văn H.

Sau khi bị bắt, Bình khai lý do muốn sát hại 2 người phụ nữ là để thanh toán thù tức trước đây.

Nếu không bị bắt, Bình sẽ tiếp tục thanh toán nốt món nợ với một người ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vạn Yên cho biết: Trước khi gây án Bình và gia đình làm nghề thu mua lợn của các hộ dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc về nhà giết mổ cung cấp cho thị trường Hà Nội vì thế nên hắn ta có mối quan hệ rộng. 

Cách đây mấy năm, việc buôn bán thịt lợn của Bình gặp nhiều thuận lợn nhưng thời gian gần đây trở lên khó khăn.

Trong thời gian sinh sống tại địa phương, Bình chưa vi phạm pháp luật và không nằm trong diện theo dõi của công an địa phương, không gây gổ đánh nhau hay xích mích với hàng xóm, không phải đối tượng nghiện rượu chè, cờ bạc.

Giúp Tiin sửa lỗi