Tiin.vn trên Facebook

Kẻ hành hạ con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh có dấu hiệu phạm cùng lúc 3 tội danh

Kẻ bạo hành dã man con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh có dấu hiệu phạm cùng lúc 3 tội danh: cố ý gây thương tích, hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, sáng nay, các cơ quan chức năng vừa họp và đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án bé gái bị bố đẻ bạo hành nhiều ngày qua

Trước đó, vào ngày 5/9, tại khu phố Tân Lập (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh), Công an thị xã Từ Sơn phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đã giải cứu thành công bé gái bị bố đẻ bạo hành và đưa cháu vào viện cứu chữa kịp thời.

Cháu bé được cơ quan công an giải cứu khỏi sự bạo hành dã man 

Cháu bé được cơ quan công an giải cứu khỏi sự bạo hành dã man 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 5/9, Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của bà Lê Thanh Hương (78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng) về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi), bà nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu Vũ Đặng Ngọc Anh (6 tuổi, con gái của Kiên), bà gọi cửa nhưng anh Kiên không mở.

Khi tới hiện trường xác minh, giải quyết vụ việc, mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, lực lượng Công an đã đột nhập vào nhà Kiên, giải cứu thành công cháu Ngọc Anh và nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn kết luận, khắp cơ thể cháu Ngọc Anh có nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng; cánh tay phải gãy 1/3 giữa xương.

Bước đầu điều tra, cơ quan Công an xác định Đặng Trung Kiên đã đánh đập, bạo hành cháu Vũ Đặng Ngọc Anh nhiều ngày.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh và khoảng 7,7g ma túy các loại. Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp.

Trao đổi với PV về vụ việc này, luật sư Phạm Thu Hà (Đoàn luật sư TP Hà Nội) phân tích: 'Hành vi ban đầu của đối tượng Đặng Trung Kiên được phát hiện là giữ cháu bé, đánh đập gây thương tích cho cháu bé là con ruột của đối tượng.

Với thương tích như bác sĩ kết luận là có nhiều vết bầm tím, cánh tay phải gãy 1/3 xương, cần xác định người gây ra thương tích cho cháu bé cụ thể là Kiên hay Nương, hay cả hai?

Hành vi này có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích, theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự, mức phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Trường hợp thương tích của cháu bé từ 11% trở lên thì tội phạm xử lý theo khoản 2 Điều này, hình phạt có thể lên tới 06 năm tù.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng cần xem xét hành vi giữ người trái pháp luật của đối tượng và người tình để xử lý theo quy định của pháp luật'.

Việc đối tượng có dùng súng K59 và các phụ kiện, đạn kèm theo là hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, theo luật sư Hà, mức phạt có thể áp dụng cho hành vi này là 01 năm đến 07 năm.

Nữ luật sư phân tích thêm: 'Theo thông tin cung cấp hiện tại thì khi bắt giữ, cơ quan chức năng thu giữ được khối lượng lớn ma túy tổng hợp, tại nhà đối tượng cũng thu giữ được ma túy với nhiều chất khác nhau, có dấu hiệu tàng trữ trái phép chất ma túy. Với tổng khối lượng ma túy tới hơn 1000g, mức phạt mà đối tượng phải chịu có thể là tù chung thân.

Đối tượng đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội, các hành vi này đều cần phải nhanh chóng xử lý nghiêm khắc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em cũng như những người khác'.

'Bạo lực gia đình, bạo lực trẻ em là vấn nạn của cả xã hội. Trẻ em là đối tượng bảo vệ của toàn xã hội, mọi hành vi bạo lực, bất kể là về vật chất hay tinh thần thì đều đáng lên án và xử lý nghiêm minh.

Những người bố, người mẹ khi con chưa đủ tuổi trưởng thành thì pháp luật cũng đã ghi nhận quyền và nghĩa vụ chăm sóc con của bố mẹ.

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm cá nhân và cũng là trách nhiệm của tòa xã hội', luật sư Thu Hà chia sẻ.

Góp ý cho Tiin