Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khởi tố cô gái chủ mưu vụ tra tấn khiến bà bầu sinh non, thai nhi tử vong ở Sài Gòn

VKSND huyện Bình Chánh đã quyết định khởi tố cô gái chủ mưu vụ tra tấn khiến bà bầu sinh non, thai nhi tử vong gây xôn xao dư luận.

Hai anh em Dũng - Huyền tại công an. Ảnh: C.T

Hai anh em Dũng - Huyền tại công an. Ảnh: C.T

Tối 26/4, VKSND huyện Bình Chánh, TPHCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về các hành vi 'bắt giữ người trái pháp luật''cố ý gây thương tích', theo Khoản 3, Điều 134 và Khoản 3 Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Huyền cùng Nguyễn Minh Dũng (anh trai Huyền) và Trần Nhật Khang (thường gọi là Gấu, 19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) đã thực hiện vụ tra tấn với chị chị H.N.Y. (18 tuổi, ngụ tỉnh Long An, trú quận 11, đang mang bầu) khiến chị Y. sinh non, thai nhi tử vong.

Sau khi bị công an bắt giữ, nhóm Nguyễn Minh Dũng - Nguyễn Thị Ngọc Huyền (những kẻ chủ mưu vụ bắt giữ, tra tấn khiến một bà bầu sinh non, thai nhi tử vong) đã bước đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Dũng khai có quen biết anh của nạn nhân Y., tên là Lương. Do Lương dùng đường bỏ vào bình xăng xe của Dũng dẫn tới xe bị hư nên gã bực tức.

Ngày 19/3, chị Y. tới chơi thì Dũng giữ lại yêu cầu chị này điện về cho anh Lương để tới nói chuyện bồi thường. Tuy nhiên, người anh của chị Y. không chịu tới nên Dũng đã giam lỏng chị Y.

Huyền khai rằng, chị Y. tới chơi thì hút thuốc và sử dụng ma tuý gây ảnh hưởng cho con nhỏ của Huyền. Bực tức, Huyền mới đánh chị Y. dẫn tới thương tích như vậy.

Nhóm người tra tấn chị Y. khiến chị sinh non, thai nhi tử vong. Ảnh: M.T

Nhóm người tra tấn chị Y. khiến chị sinh non, thai nhi tử vong. Ảnh: M.T

Cả 2 anh em Dũng Huyền còn khai báo là chị Y. đã lấy trộm số tiền khoảng 2 triệu đồng nhưng hỏi thì chối. Sau đó, cả 2 anh em xích nạn nhân lại, rồi thực hiện việc tra tấn. Ít ngày sau, cả 2 điện thoại cho Khang tới cùng tra tấn khiến chị Y. sinh non, thai nhi tử vong.

Trước đó, ngày 19/3, chị Y. tới nhà của Huyền, cũng là nhà của Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Tại đây, chị Y. gặp Dũng thì người này có nhắc tới việc anh của chị nợ tiền chưa trả.

Tối chị Y. ra về thì bị 2 anh em này giữ lại. Dũng và Huyền điện thoại cho đối tượng Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) tới. Sau đó, cả nhóm dùng dây trói và tra tấn chị Y. trong khoảng 2 tuần tiếp theo.

Sự việc khiến cho chị Y. bị đau và sinh non dẫn tới thai nhi tử vong. Lúc này, Dũng và Huyền gọi cho mẹ đẻ là bà Trần Thị Sương (56 tuổi) tới nhà để mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống ở khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Ngày 10/4, chị Y. được nhóm thả về nhà. Lúc này, gia đình chị Y. phát hiện nên đã báo công an.

Chị Y. với vết thương trên người. Ảnh: M.T

Chị Y. với vết thương trên người. Ảnh: M.T

Công an vào cuộc điều tra, mời Khang và bà Sương tới làm việc và hai người này có khai báo như trên. Tuy nhiên, cả 2 khai chủ mưu vụ việc là anh em Dũng và Huyền. Lúc này, cả 2 anh em Dũng, Huyền đã rời khỏi nơi cư trú.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an phát hiện nhiều tang vật như ma tuý đá, cỏ Mỹ, dụng cụ sử dụng ma tuý, dao, súng tự chế, đạn, đoạn dây xích có gắn ổ khoá, còng số 8, 10 xe máy...

Hơn 1 tuần sau khi được cấp cứu ở bệnh viện, chị Y. đã dần hồi phục nhưng tâm lý có biểu hiện bất thường. Chị Y. kể trong khi tra tấn, nhóm đối tượng ép chị hít ma tuý đá. Khi Y. không chịu, nhóm người này liền dùng keo nấu chảy, bình gas có đầu khò để gí và nhỏ vào tay, chân… nên chị Y. phải làm theo.

Giúp Tiin sửa lỗi