Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nga thiếu thiết bị để mở rộng sản xuất vaccine COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga đang đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng sản xuất vaccine COVID-19 vì thiếu các trang thiết bị sẵn có.

Cho đến nay, Nga đã đăng ký 2 loại vaccine ngừa COVID-19 là Sputnik V và EpiVacCorona. Theo Tổng thống Putin, vấn đề chính hiện nay là đảm bảo khối lượng vaccine sản xuất qui mô công nghiệp theo nhu cầu, bởi nước Nga vẫn còn thiếu các trang thiết bị cần thiết để sản xuất hàng loạt.

Giới chức Nga từng ước tính có thể sản xuất 30 triệu liều vaccine trong năm nay, nhưng gần đây đã giảm xuống còn hơn 2 triệu liều, do những khó khăn về cơ sở vật chất.

Nga thiếu thiết bị để mở rộng sản xuất vaccine COVID-19. Ảnh minh họa: La Noticia

Nga thiếu thiết bị để mở rộng sản xuất vaccine COVID-19. Ảnh minh họa: La Noticia

Đến nay, Nga ghi nhận hơn 1,5 triệu ca nhiễm và hơn 27.000 người chết vì COVID-19, con số cao thứ 4 trên toàn cầu. Tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng Tổng thống Putin cho biết chính phủ không có kế hoạch áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Trước đó, phát biểu tại một hội nghị ngày 27/10, bà Anna Popova - người đứng đầu cơ quan giám sát y tế công cộng Nga, công bố kế hoạch tăng cường sản xuất vaccine COVID-19 của Trung tâm Công nghệ Sinh học và Virus Quốc gia Vector vào cuối năm nay, theo Bloomberg. Tổng thống Putin đã phê duyệt vaccine Vector hồi đầu tháng này dù vẫn chưa hoàn thành các cuộc thử nghiệm lâm sàng cuối cùng.

Góp ý cho Tiin