Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngay sau phiên tòa, bà Thảo nghẹn ngào 'Công lý ở đâu' thì ông Vũ nói một câu thâm sâu đầy ẩn ý...

Bà Thảo cúi gằm mặt, che giấu những giọt nước mắt nghẹn ngào, còn ông Vũ tươi cười cùng các luật sư rời khỏi phiên tòa.

Ngay sau phiên tòa, bà Thảo nghẹn ngào 'Công lý ở đâu' thì ông Vũ nói một câu thâm sâu đầy ẩn ý... 0

Sau khi nghe tòa tuyên án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo ngồi sụp xuống, cúi đầu không giấu được xúc động. Trước khi cùng luật sự rời tòa án, bà Thảo che mặt nghẹn ngào, dùng tay lau nước mắt nói: 'Công lý ở đâu? Đây là một bản án quá đau lòng và bất công đối với mẹ con tôi'.

Trái ngược với cảm xúc của bà Thảo, ông Vũ vẫn tỏ ra điềm tĩnh, cười mỉm và từ chối các câu hỏi của phóng viên. Ông chỉ nói: 'Qua chỉ nói 1 câu thôi. Cứ sống thiện lành đi, mọi thứ nhất định sẽ tốt'.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cười tươi khi rời tòa 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cười tươi khi rời tòa

Vậy là, sau nhiều năm dằng dai tranh chấp, 17h ngày 27/3, HĐXX TAND TP.HCM tuyên chấp thuận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn. Lý do vì họ nhận thấy mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng, không thể khắc phục được.

Việc ly hôn của cả hai phù hợp với quy định với pháp luật, đồng ý với thỏa thuận của cả hai bên.

Bản án tuyên cho rằng, tại phiên tòa này, đại diện Viện KSND TPHCM giữ công tố tại phiên tòa cho rằng HĐXX có thiếu sót cần rút kinh nghiệm; VKS chấp nhận ly hôn; Về tài sản phân chia VKS đề nghị HĐXX đưa ra phán quyết có xem xét đóng góp của các đương sự và giữ uy tín cho Tập đoàn Trung Nguyên; Về tài sản ngoại tệ và trong các ngân hàng, cần tách ra vụ dân sự khác.

Nhận định của Tòa về vụ ly hôn là trong thời gian xử lý vụ ly hôn, Tòa án có áp dụng một số biện pháp tạm thời nhằm đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp, khi bản án được tuyên thì cần gỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp này; Quá trình thụ lý vụ án HĐXX cũng gặp sự khiếu nại của đương sự và HĐXX đã xem xét giải quyết.

Về quan hệ hôn nhân, bản án nêu: Thời gian đầu, cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc, yêu thương nhau thật sự, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên với Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc, chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Tuy nhiên, trong những năm gần đây phát sinh mâu thuẫn trong tư tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và đời sống vợ chồng... Nhận thấy tình yêu không còn, mục đích của hôn nhân không đạt được, việc kéo dài tình trạng hôn nhân càng làm thêm đau khổ, mục đích hôn nhân không đạt. Tòa chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo, ông Vũ ly hôn theo nguyện vọng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo buồn bã khi nghe tòa đưa ra phán quyết cuối cùng 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo buồn bã khi nghe tòa đưa ra phán quyết cuối cùng

Bà Thảo và ông Vũ có 4 con chung, tại phiên tòa bà Thảo mong muốn trực tiếp nuôi dưỡng 4 người con, ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng. Tòa chấp nhận như thỏa thuận giữa ông Vũ, bà Thảo tại phiên tòa. Qua đó bà Thảo nuôi dưỡng trực tiếp 4 con, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 con chung, ông Vũ được chăm nom, không ai cản trở.

Giao ông Vũ sở hữu toàn bộ tài sản trong Tập đoàn Trung Nguyên mà ông Vũ, bà Thảo đang sở hữu cổ phần.

Về bất động sản, giao cho ông Vũ 6 tài sản mà ông Vũ đang sở hữu, bà Thảo sở hữu các bất động sản mà bà Thảo đang sở hữu.

Tòa cũng tuyên bà Thảo sở hữu tiền, vàng trên 1,700 tỷ đồng, ông Vũ tiếp tục trả cho bà Thảo 1.223 tỷ đồng.

Hủy toàn bộ các quyết định tạm thời mà Tòa đã ban hành.

Giúp Tiin sửa lỗi