Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ đánh gãy răng nhân viên an ninh hàng không từng chiếm dụng đất, ăn vạ chính quyền

Nhiều lần địa phương ra sức cưỡng chế khu đất của Ly nhưng không được. Người phụ nữ này lấy cơ nghèo khó rồi lăn ra ăn vạ khiến chính quyền bất lực.

Người phụ nữ đánh gãy răng nhân viên an ninh hàng không từng chiếm dụng đất, ăn vạ chính quyền 0

Chân dung 'cò' taxi đánh nhân viên cảng hàng không. Ảnh: ANTĐ.

Ngày 16/1, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vẫn đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng Trần Thị Ly (46 tuổi, trú thôn Thái Phù, xã Mai Đình) về hành vi 'Chống người thi hành công vụ'.

Liên quan đến vụ việc, Hoàng Văn Trường (29 tuổi, bạn Ly) đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiến hành truy bắt đối tượng.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn, đơn vị này đang thực hiện các bước truy bắt đối tường Cường. Trong một vài ngày tới, nếu không có kết quả đơn vị sẽ phát lệnh truy nã.

Liên quan đến nhân thân đối tượng Trần Thị Ly, trao đổi với phóng viên, đại diện chính quyền xã Mai Đình cho biết, Ly có 2 đời chồng. Người chồng trước cô ta lấy ngay xã bên cạnh rồi sinh được một người con gái, hai người ly hôn từ lâu.

Hôn nhân tan vỡ, Ly đi bước nữa cùng người đàn ông ở thị trấn Sóc Sơn nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn.

Sau đó, Ly quyết định quay về thôn Thái Phù sống cùng con gái. Ổ đây, do không có đất Ly đã chiếm một chỗ gần khu vực chợ thuộc địa phận thôn Đường 2 (thôn này mới tách ra từ Thái Phù) để dựng quán xá kiếm kế sinh nhai.

Nhiều lần địa phương cưỡng chế khu đất của Ly nhưng không được, người phụ nữ này lấy cớ nghèo khó rồi lăn ra ăn vạ khiến chính quyền bất lực.

Người dân địa phương biết Ly thuộc diện 'gớm mặt' nên cũng ít giao du.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 11/1, trong lúc đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại khu vực sảnh E - tầng 1 nhà ga hành khách T1, anh Nguyễn Văn Điệp (nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) phát hiện Trần Thị Ly chèo kéo 2 hành khách đi taxi trái quy định.

Thấy vậy, anh Điệp đến yêu cầu Lý đi ra ngoài nhưng người phụ nữ không chấp hành và đi đến chỗ Hoàng Văn Trường (29 tuổi, bạn của Lý) đang đứng gần đó.

Khi thấy anh Điệp tiếp tục đi theo yêu cầu cả hai đi ra khỏi bãi đỗ xe thì bất ngờ bị Trường và Lý chửi bới. Trường dùng tay đấm vào đầu, mặt nhân viên an ninh; còn Lý cũng xông vào dùng tay đánh, cào cấu vào mặt, cổ anh Điệp.

Phát hiện có lực lượng Công an của Đồn Công an Sân bay Quốc tế Nội Bài và An ninh hàng không đến hỗ trợ, Lý và Trường bỏ đi.

Lý đi đến chỗ để xe máy của mình thì anh Điệp yêu cầu ở lại. Cô ta không chấp hành, dùng tay phải cầm chiếc khóa đánh vào miệng làm anh Điệp gãy 4 chiếc răng cửa.

Đúng lúc này, Công an Đồn Sân bay Quốc tế Nội Bài, cùng lực lượng An ninh hàng không Nội Bài có mặt, bắt giữ và áp giải Lý về trụ sở.

Nhận thông tin, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với VKSND huyện tiến hành điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Trần Thị Lý và Hoàng Văn Trường.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Lý, củng cố, hoàn thiện hồ sơ xem xét khởi tố đối tượng về hành vi 'Chống người thi hành công vụ'.

Giúp Tiin sửa lỗi