Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ từ Bệnh viện Bạch Mai về nói dối, Nghệ An phải rà soát hơn 50 người tiếp xúc

Mặc dù đi khám ở bệnh viện Bạch Mai về nhưng bà H. đã khai báo chỉ khám ở phòng khám tư. Khi có biểu hiện ho, đau họng, bà H. mới khai trước đó có đến bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 2/4, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm của bà C.T.H. (47 tuổi), trú xóm 3, xã Nghĩa Thuận, TX. Thái Hòa, tỉnh Nghệ An để tiến hành xét nghiệm, do người phụ nữ này từng đến bệnh viện Bạch Mai, TP. Hà Nội và hiện đang có biểu hiện đau rát họng, ho khan,…

Cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm từ những người ở Bệnh viện Bạch Mai trở về

Cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm từ những người ở Bệnh viện Bạch Mai trở về

Trước đó, ngày 20/3, cơ quan chức năng tiếp nhận thông tin bà C.T.H. (trú tại xã Nghĩa Thuận) vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở Hà Nội trở về, nên đã đến tìm hiểu thông tin dịch tễ.

Người phụ nữ này đã khai báo y tế là đưa con khám ở phòng khám tư tại Hà Nội, nên chỉ được khuyến cáo hạn chế đi lại, ở nhà theo dõi sức khỏe.

Sáng 1/4, bà H. đột nhiên xuất hiện triệu chứng đau họng, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An khám. Tại đây, bà H. nói là đã đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai nên bệnh viện ngay lập tức được cách ly; đồng thời báo cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ông Cao Văn Bồi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận cho biết, trong thời gian được cán bộ y tế khuyến cáo hạn chế đi lại, người phụ nữ này vẫn đi chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người.

'Ngay trong chiều qua, chúng tôi đã ra soát danh sách, ghi nhận có 50 người đã tiếp xúc gần với bà H. Những người này hiện đã được yêu cầu cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm của bà H.', ông Bồi nói.

Giúp Tiin sửa lỗi