Tiin.vn trên Facebook

Nhóm đối tượng nhốt 13 nữ tiếp viên karaoke bị bắt giữ

Để các nhân viên nữ phục vụ bàn tại quán hát của mình phải 'thuần phục', nhóm đối tượng gồm 4 người đã bắt giữ, nhốt 13 cô gái ở nhiều địa điểm khác nhau.

Ngày1/11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng truy nã gồm: Trần Trung Kiên, tức 'Kiên xù' (SN 1985, có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản, trú tại huyện Lập Thạch); Lê Minh Phong (SN 1983, ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương); Phạm Văn Hùng (SN 1995, 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích, trú tại huyện Yên Lạc) và Phan Hữu Ánh (SN 1997, ở xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch). Đây là 4 đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, liên quan đến vụ bắt, nhốt 13 nữ nhân viên karaoke tại huyện Lập Thạch trước đó.

Liên quan đến vụ án, vào đầu tháng 10/2019, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra quán karaoke Victory, ở tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch phát hiện 16 đối tượng gồm 13 nữ và 3 nam, trong đó có Nguyễn Thế Hà - chủ quán karaoke Victory. Sau khi lập biên bản sự việc, số đối tượng trên đã được đưa về cơ quan công an để làm việc.

Bốn đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm vừa bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Bốn đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm vừa bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai 13 nhân viên nữ trên đều làm việc cho quán karaoke của Nguyễn Thế Hà, trong đó, Hà trực tiếp quản lý 6 nữ nhân viên, 7 nữ nhân viên còn lại Hà mượn của 'Kiên xù' và Hà trả cho 'Kiên xù' 100.000 đồng/1h hát/1 nhân viên.

Đối với số nữ nhân viên Hà quản lý, Hà trả công 100.000 đồng/1 giờ hát/1 nhân viên, việc thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày. Đồng thời, Hà thuê Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế để trông giữ các nữ nhân viên. Hàng ngày Thắng và Kế có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nữ nhân viên ra tiếp khách tại quán, khi không có khách Thắng và Kế lại nhốt các nữ nhân viên vào một phòng và khóa cửa lại.

Nếu các nữ nhân viên có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Hà thì sẽ bị Thắng và Kế bắt, nhốt vào một phòng riêng đe dọa rồi dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Quá trình điều tra cơ quan Công an xác định, số nhân viên nữ mà Hà mượn của 'Kiên xù' trước đó đã bị 'Kiên xù' bắt nhốt trong một căn nhà cấp 4, ở xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch và giao cho Phan Hữu Ánh quản lý, khi các quán có khách hát và yêu cầu nhân viên nữ phục vụ thì 'Kiên xù' sẽ trực tiếp chỉ đạo Ánh, Hùng, Phong trở nhân viên đến quán hát để làm việc.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng gồm Nguyễn Thế Hà (SN 1987); Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989), đều ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch; Hoàng Nhật Kế (SN 1998), ở xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Góp ý cho Tiin