Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nổ nhà máy pháo tại Ấn Độ làm 18 người thiệt mạng, 16 người bị thương

Theo số liệu mới nhất, 18 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo ở thành phố Batala, tỉnh Punjab, miền Bắc Ấn Độ.

Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ nổ ở nhà máy sản xuất pháo tại Batala, Punjab, Ấn Độ, ngày 4/9/2019. Ảnh: News18/TTXVN 

Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ nổ ở nhà máy sản xuất pháo tại Batala, Punjab, Ấn Độ, ngày 4/9/2019. Ảnh: News18/TTXVN

Lực lượng cứu hộ đang vật lộn với ngọn lửa để tìm những người còn sống sót. Vụ nổ lớn đến mức làm hư hại nhiều xe ô tô và tòa nhà gần đó.

Thanh tra cảnh sát Mukhtar Singh cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa 18 thi thể ra khỏi nhà máy, khoảng 16 người khác, hầu hết là công nhân nhà máy, đã được đưa đến bệnh viện điều trị vết thương.

Nhà máy trên nằm trong một khu vực đông dân cư, do vậy cơ quan chức năng lo ngại số thương vong sẽ tiếp tục tăng cao. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang làm việc trong nhà máy khi xảy ra nổ. Theo thông tin trước đó, khoảng 50 người đang mắc kẹt bên trong tòa nhà. Giới chức thành phố Batala cho biết hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ nổ.

Nổ thường xuyên xảy ra tại các cơ sở sản xuất pháo ở Ấn Độ, đặc biệt trong dịp lễ hội mùa Thu Diwali của người theo đạo Hindu từ tháng 10 đến tháng 11 khi nhu cầu về pháo tăng cao.

Giúp Tiin sửa lỗi