Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Hàn Quốc thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 763 và 7 người tử vong

Số người nhiễm virus corona mới ở Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng mạnh trong ngày 23/2.

Hãng thông tấn Yonhap sáng ngày 24/2 đăng tải thống kê mới nhất về số ca nhiễm mới virus corona tại nước này. Chỉ trong vòng một ngày Chủ nhật (23/2), con số bệnh nhân nhiễm mới đã tăng 161 người, nâng tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc lên 763. Số người thiệt mạng cũng tăng thêm 1 người. Một người đàn ông 62 tuổi từng chữa trị tại một bệnh viện ở Cheongdo đã qua đời. Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, có 7 trường hợp tử vong tại Hàn Quốc.

Một nhà máy của Samsung tại Hàn Quốc phải đóng cửa tạm thời sau khi có công nhân bị nhiễm COVID-19

Một nhà máy của Samsung tại Hàn Quốc phải đóng cửa tạm thời sau khi có công nhân bị nhiễm COVID-19

Cũng trong ngày 23/2, Hàn Quốc đã tăng mức cảnh báo từ mức thứ ba (màu cam) lên mức cao nhất (màu đỏ). Hầu hết ca nhiễm bệnh đầu tập trung ở hai thành phố Daegu và khu phụ cận tỉnh Bắc Gyeongsang. Một phần lớn người bệnh có liên quan tới tổ chức tôn giáo Tân Thiên Địa tại Daegu. Bệnh nhân thứ 31 của đất nước này được cho là bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' từng tham gia cầu nguyện tại nhà thờ Tân Thiên Địa tại Daegu.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, trong số 161 ca nhiễm mới, 142 người đến từ Daegu và tỉnh láng giềng Bắc Gyeongsang. Thêm 3 trường hợp khác được phát hiện tại Seoul.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng thông báo thêm 11 quân nhân đã được xác nhận dương tính với virus corona mới và khoảng 7.700 người khác đang trong tình trạng cách ly nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan tiếp diễn. Trước đó, đã có 7 trường hợp bị nhiễm trong quân đội Hàn Quốc.

Mức cảnh báo đỏ cho phép chính quyền yêu cầu trường học tạm thời đóng cửa và dừng các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên kể từ dịch cúm gia cầm H1N1 năm 2009 Hàn Quốc áp dụng mức cảnh báo đỏ.

Góp ý cho Tiin