Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ hộ sinh tiêm vắc-xin bạch hầu 'chui' bị phạt 30 triệu đồng

UBND TP Buôn Ma Thuột vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với nữ hộ sinh có hành vi tiêm vắc-xin bạch hầu 'chui' cho hàng chục người dân.

Vợ chồng bà H. bị lập biên bản vì tiêm vắc-xin 'chui'

Vợ chồng bà H. bị lập biên bản vì tiêm vắc-xin 'chui'

Chiều 11/9, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt bà V.T.C.H. (38 tuổi, nữ hộ sinh công tác tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) 30 triệu đồng.

Theo nội dung quyết định xử phạt, bà H. đã có các hành vi vi phạm như: Sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế tại cơ sở không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; Không thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 3/9, trên địa bàn xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận một trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Đến ngày 4/9, lực lượng chức năng xã Cư Êbur đã phát hiện, lập biên bản việc bà H. cùng chồng là ông N.X.T. (làm việc tại Trung tâm Văn hóa - Thể Thao và Truyền thông huyện Cư Jút) đã tiêm vắc-xin bạch hầu 'chui' cho nhiều người dân tại thôn 8, xã Cư Êbur.

Nhiều bơm kim tiêm bà H. đã sử dụng.

Nhiều bơm kim tiêm bà H. đã sử dụng.

Tại thời điểm bị phát hiện, bà H. đã tiêm cho 36 người dân sinh sống tại thôn 8 và thu số tiền 90.000 đồng/người.

Ngoài việc xử phạt hành chính, UBND TP Buôn Ma Thuột cũng gửi thông báo đến Trung tâm Y tế huyện Cư Jút để đơn vị này có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nhân viên (tức bà H.) theo quy định.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cư Jút cho hay đơn vị đang yêu cầu bà H. giải trình vụ việc và chờ thông báo chính thức từ UBND TP Buôn Ma Thuột để có căn cứ đưa ra hình thức xử lý đối với bà H.

Góp ý cho Tiin