Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Nữ quái' lập facebook ảo lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hơn 60 triệu đồng

Biết thị trường khan hiếm khẩu trang phòng chống dịch corona, Thúy đã lập facebook ảo lừa bán khẩu trang với giá rẻ rồi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Ngày 5/2 Phòng ảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thúy (SN: 1996, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản''.

Trước đó, công an tỉnh Hòa Bình nhận được nhiều đơn trình báo của người dân trên địa bàn về việc một đối tượng lập facebook bán khẩu trang với giá rẻ. Dù chủ tài khoản này đã nhận được tiền nhưng không chuyển hàng. Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An điều tra, xác minh vụ việc.

Đối tượng Thúy cùng tang vật bị thu giữ.

Đối tượng Thúy cùng tang vật bị thu giữ.

Qua thu thập chứng cứ, Công an hai tỉnh đã xác nhận Hồ Thị Thúy là đối tượng trong vụ lừa đảo trên nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan chức năng, Thúy khai nhận, lợi dụng thị trường khan hiếm khẩu trang để phòng chống virus conora nên đã dùng facebook ảo đăng tin bán khẩu trang y tế với giá rẻ. Khi các nạn nhân tin tưởng, chuyển tiền thì Thúy cắt đứt liên lạc. Số tiền đối tượng chiếm đoạt hơn 60 triệu đồng.

Hiện Công an Nghệ An đã bàn giao đối tượng Thúy cho Công an tỉnh Hòa Bình để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Giúp Tiin sửa lỗi