Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phẫn nộ quan chức, cảnh sát Ấn Độ hiếp dâm và giết hại bé gái 8 tuổi

6 bị cáo nam, trong đó có cả cảnh sát và quan chức chính phủ, đã bị một tòa án Ấn Độ kết tội vì liên quan tới vụ cưỡng hiếp và sát hại một bé gái 8 tuổi.

Cảnh sát bảo vệ ngoài phiên tòa xét xử các nghi phạm trong vụ bắt cóc, sát hại bé gái 8 tuổi. Ảnh: Reutes

Cảnh sát bảo vệ ngoài phiên tòa xét xử các nghi phạm trong vụ bắt cóc, sát hại bé gái 8 tuổi. Ảnh: Reutes

Vụ việc đã gây chấn động dư luận Ấn Độ trong suốt 2 năm kể từ khi bị phát hiện. Theo báo Times of India, một bé gái người Hồi giáo 8 tuổi đã bị bắt cóc, gây mê và bị cưỡng hiếp nhiều lần tại quận Kashua, bang Jammu và Kashmir hồi tháng 1/2018.

Nạn nhân là một bé gái thuộc nhóm du mục Hồi giáo Bakarwals. Cô bé đã bị bắt cóc khi đang một mình trên cánh đồng chăn thả ngựa ở thị trấn Kathua, Jammu.

Các đối tượng bị kết án đã nhốt nạn nhân trong một ngôi đền Hindu trong 5 ngày. Tại đó, cô bé bị đánh thuốc mê và liên tục bị cưỡng hiếp, trước khi bị siết cổ và đập chết bằng một tảng đá.

Thi thể của cô bé được phát hiện trong một khu rừng gần đấy sau một tuần người nhà báo mất tích.

Công tố viên cho rằng âm mưu bắt cóc bé gái nhằm mục đích đe dọa những người du mục Hồi giáo rời khỏi khu vực đã chứng tỏ một xã hội Ấn Độ đang sục sôi với căng thẳng tôn giáo.

Thông tin về vụ việc đã khiến dư luận Ấn Độ nói riêng và quốc tế nói chung phẫn nộ. Thậm chí, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi giới chức phải đưa những kẻ tội phạm ra ngoài ánh sáng và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Phiên tòa lúc đầu được xử tại Kathua hồi tháng 4/2018, song Tòa án Tối cao đã yêu cầu chuyển phiên xét xử về Pathankot ở tỉnh Punjab vì cha của nạn nhân cho biết gia đình bị đe dọa. Phiên xét xử được ghi hình với sự tham gia của 100 nhân chứng.

Sáu trong tổng số bảy đối tượng tình nghi đã phải nhận tội trong một phiên tòa đặc biệt mở ngày 10/6.

Tên chủ mưu đứng sau tội ác tàn bạo này là Sanji Ram – một quan chức chính phủ đứng đầu một ngôi làng. Cháu trai hắn ở độ tuổi vị thành niên và hai sĩ quan đặc nhiệm bị kết tội danh giết người và cưỡng hiếp tập thể.

Trong khi đó, một nhân viên điều tra và một cảnh sát bị kết tội phá hủy chứng cứ do nhận hối lộ của tên Ram.

Theo hãng tin CNN, 3 bị cáo bị tuyên án tù chung thân với tội danh bắt cóc, cưỡng hiếp và giết hại nạn nhân, trong khi đó những tên còn lại nhận án tù 5 năm vì tội danh phá hủy chứng cứ. Một đối tượng tình nghi đã được tòa tuyên trắng án.

Xem bài gốc Tại Đây

Giúp Tiin sửa lỗi