Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phản ứng của các nhà lãnh đạo, người dùng mạng sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Sốc, bàng hoàng, 'giống như mất người thân yêu'

Trên trang Twitter tràn ngập những lời chia buồn sâu sắc đến sự mất mát to lớn mà người dân nước Pháp đang phải trải qua.

Vào tối ngày 15/4, theo giờ địa phương, tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp đã xảy ra một vụ cháy bất ngờ tạo ra cột khói lớn và gây thiệt hại nghiêm trọng cho công trình mang tính biểu tượng này.

Nhà chức trách đã triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để dập lửa và cố gắng cứu phần cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà, một lính cứu hỏa bị thương nặng, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác minh.

Một biểu tượng nghệ thuật và lịch sử 850 tuổi bị bốc cháy trong phút chốc đã khiến người dân nước Pháp nói riêng và dư luận thế giới nói chung đều sốc và bàng hoàng. Các nhà lãnh đạo thế giới và những người nổi tiếng đã bày tỏ cảm xúc của mình trên mạng xã hội trước vụ cháy kinh hoàng này.

Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa. Hàng trăm người đã chứng kiến biểu tượng nổi tiếng của thế giới bị thiêu rụi. 

Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa. Hàng trăm người đã chứng kiến biểu tượng nổi tiếng của thế giới bị thiêu rụi.

Tổng thông Pháp tại hiện trường vụ hỏa hoạn. 

Tổng thông Pháp tại hiện trường vụ hỏa hoạn.

Cựu Tổng thống Mỹ Brack Obama đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến người dân nước Pháp. Ông cho rằng sự mất mát to lớn này sẽ là điều để mọi người mạnh mẽ hơn, xây dựng lại mọi thứ.

Bà Hillary Clinton cho hay trái tim bà đang hướng về Paris. Bà hy vọng nước Pháp sẽ mạnh mẽ sau nỗi đau quá lớn và xây dựng lại biểu tượng lịch sử và nghệ thuật của nhân loại này.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết, trái tim bà đã tan vỡ sau khi nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy tại Nhà thờ Đức Bà. Melania Trump gửi lời cầu nguyện cho sự an toàn của mọi người.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đề nghị giúp đỡ người dân Pháp, và gọi Nhà thờ Đức Bà là một 'biểu tượng của văn hoá Pháp và châu Âu'.

Phản ứng của các nhà lãnh đạo, người dùng mạng sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Sốc, bàng hoàng, 'giống như mất người thân yêu' 2 

Phản ứng của các nhà lãnh đạo, người dùng mạng sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Sốc, bàng hoàng, 'giống như mất người thân yêu' 3 

Phản ứng của các nhà lãnh đạo, người dùng mạng sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Sốc, bàng hoàng, 'giống như mất người thân yêu' 4 

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới, người nổi tiếng đã bày tỏ sự đau buồn trước sự mất mát của người dân nước Pháp. 

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới, người nổi tiếng đã bày tỏ sự đau buồn trước sự mất mát của người dân nước Pháp.

Trên Twitter, Thủ tướng Anh Theresa May viết: 'Tâm trí của tôi ở bên cạnh nhân dân Pháp đêm nay, và với lực lượng khẩn cấp đang chiến đấu với ngọn lửa hung tàn tại Nhà thờ Đức Bà'.

Tòa thánh Vatican gọi vụ hỏa hoạn là vụ việc 'gây sốc và đau buồn'.Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định 'điều tồi tệ nhất đã qua đi' và cam kết sẽ xây dựng lại công trình này. Tỷ phú Pháp Francois-Henri Pinault hứa đóng góp 113 triệu USD để trùng tu Nhà thờ Đức Bà Paris sau đám cháy.

Giúp Tiin sửa lỗi