Tiin.vn trên Facebook

Quá áp lực, Công Phượng nói thẳng: 'Tôi thà trả tiền phạt còn hơn phải trả lời phỏng vấn'

Đây có lẽ là phát ngôn cứng rắn bậc nhất kể từ khi Công Phượng sang thi đấu tại Incheon United.

Tờ báo thể thao Sports Seoul và Sports.V.Daum của Hàn Quốc vừa tiết lộ một câu chuyện thú vị liên quan tới Công Phượng ở Incheon United. Theo đó, trước thời điểm vòng 5 K.League (khi Incheon gặp Daegu), Công Phượng đã có những phản ứng cực kỳ mạnh mẽ khi được đề nghị phỏng vấn ở xứ Kim chi. Nguyên nhân là bởi tiền đạo xứ Nghệ cảm thấy bị tăng thêm gánh nặng tâm lý mỗi khi xuất hiện trước truyền thông.

Tờ báo Hàn Quốc viết: 'Công Phượng đã phải chơi trận đầu tiên ở K.League trong một trạng thái tâm lý bị áp lực rất lớn. Trước trận đấu vòng 5, Công Phượng đã hết sức thận trọng trước truyền thông.

Áp lực tâm lý đè nặng lên Công Phượng - ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam sở hữu tới 2,2 triệu người theo dõi qua facebook. Anh đang ngày ngày phải chiến đấu để sinh tồn ở giải K.League bởi anh đang là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam ở giải đấu này.

Trước trận đấu, Công Phượng được CLB chỉ định thực hiện cuộc phỏng vấn nhanh với một hãng truyền hình theo quy định của ban tổ chức. Ban đầu, Công Phượng đã nhất quyết từ chối trả lời cuộc phỏng vấn này.

Công Phượng từng muốn từ chối trả lời phỏng vấn ở Hàn Quốc vì quá áp lực. 

Công Phượng từng muốn từ chối trả lời phỏng vấn ở Hàn Quốc vì quá áp lực.

Khi chúng tôi nói với Công Phượng rằng cậu ấy có thể phải trả tiền phạt nếu từ chối cuộc phỏng vấn, Công Phượng đã nói rằng: 'Tôi thà trả tiền phạt còn hơn…'

Công Phượng tiếp tục trả lời: 'Không phải tôi không thích cuộc phỏng vấn. Nhưng đó là một gánh nặng tâm lý mỗi khi tôi phải đứng trước máy ảnh hoặc ống kính truyền hình vào lúc tôi phải suy nghĩ cho trận đấu'.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực để thuyết phục Công Phượng, cuối cùng anh ấy cũng hoàn thiện buổi phỏng vấn theo cách chuyên nghiệp'.

Sau khi kể lại câu chuyện này, tờ báo Hàn Quốc cũng khen ngợi nỗ lực của Công Phượng để vượt qua rào cản tâm lý rất lớn tại Incheon United.

'Việc Công Phượng muốn từ chối cuộc phỏng vấn theo yêu cầu của CLB và đài truyền hình đã cho thấy Công Phượng gặp áp lực lớn như thế nào. Nhưng khi lâm trận, Công Phượng vẫn thể hiện được phẩm chất của mình, đặc biệt là hai đường kiến tạo đầy tinh tế trong trận đấu. Nó đủ để làm thuyết phục HLV Andersen và khiến nhà cầm quân này phải khen ngợi Công Phượng sau trận đấu'.

Hiện tại, Công Phượng đã có 2 trận liên tiếp được đá chính cho Incheon và số lượng khả năng cao sẽ được gia tăng trong bối cảnh mà tiền đạo chủ lực Mugosa lẫn tiền vệ thủ quân Nam Joon-jae vẫn chưa bình phục chấn thương.

Tờ báo Hàn Quốc nhận định với những nỗ lực không biết mệt mỏi, Công Phượng hoàn toàn có thể trở thành một nhân tố quan trọng, thường xuyên được đá chính cho Incheon ở phần còn lại của mùa giải K.League 2019.

 

Góp ý cho Tiin