Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Số người Trung Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng do sốt tăng lên con số 6

Bệnh viện Đà Nẵng hiện đã cách ly 10 người do bị sốt, những người này bao gồm 6 người Trung Quốc và 4 người còn lại đều từng tiếp xúc với du khách Trung Quốc.

Ngày 26/1 (mồng 2 tết nguyên đán Canh Tý), bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, cho biết hiện khu vực cách ly tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới – bệnh viện Đà Nẵng hiện đang cách ly 10 người do bị sốt trên 38 độ C.

'Nhóm này bị sốt nên tự đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến cách ly. Trong nhóm này có 6 người Trung Quốc, 1 người cộng hòa Séc và 3 người Việt Nam.

Những bệnh nhân người Việt Nam là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn đã từng tiếp xúc với du khách người Trung Quốc trong thời gian qua', bác sĩ Trung cho hay.

Theo Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, hiện các mẫu bệnh phẩm của 10 người trên đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) làm xét nghiệm.

Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 10 người do bị sốt.

Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 10 người do bị sốt.

'Họ chỉ mới có biểu hiện sốt và chưa có dấu hiệu hay biểu hiện gì về phổi', bác sĩ Trung khẳng định.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết hiện đã chuẩn bị sẵn khu vực cách ly tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới để cách ly các bệnh nhân sốt bất thường. Ngoài ra, bệnh viện còn chuẩn bị sẵn phương án sẽ di dời toàn bộ bệnh nhân ở Khoa Y học nhiệt đới để cách ly những người bị sốt nếu có đông người nhập viện.

Trước đó, Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn các ban, ngành liên quan của Đà Nẵng để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu các cơ quan ban ngành thực hiện quy trình giám sát, xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh truyền nhiễm ở sân bay quốc tế Đà Nẵng và các cửa khẩu.

Ông Thơ cũng chỉ đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng chuẩn bị sẵn, tìm kiếm 1 bệnh viện thuận tiện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong trường hợp cần thiết.

Góp ý cho Tiin