Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sở Y tế TP.HCM đề nghị phổ biến danh sách những hành khách trên chuyến bay VN0054

Ngoài việc đề nghị phổ biến danh sách những hành khách đi trên chuyến bay, Sở Y tế TP.HCM còn đề nghị các đơn vị khẩn trương điều tra, xác minh nơi cư trú của những người tiếp xúc gần với người đi trên chuyến bay VN0054.

Liên quan đến việc cách ly, theo dõi sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Sở Y tế đã đề nghị UBND các quận, huyện và các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cần phải phổ biến rộng rãi, công khai thông tin các hành khách trong chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines (xuất phát từ Anh hạ cánh sân bay Nội Bài vào ngày 2/3) đến cán bộ, công chức và người dân địa phương để xác định việc tiếp xúc.

Khử trùng máy bay để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khử trùng máy bay để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với các trường hợp cán bộ đi trên chuyến bay nêu trên. Sau đó, chuyển thông tin về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM hoặc Trung tâm Y tế quận huyện trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Sở Y tế cũng giao cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Y tế quận, huyện và các bệnh viện đủ điều kiện thu dung cách ly điều trị Covid-19 tổ chức việc cách ly như sau:

+ Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19, áp dụng cách ly ngay tại BV, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19.

+ Đối với hành khách ngồi khoang hạng thương gia (hạng C) trên chuyến bay số hiệu VN0054, áp dụng cách ly ngay tại BV, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19.

Với 2 trường hợp nêu trên, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người tiếp xúc gần hoặc hành khách, được chuyển về khu cách ly tập trung của thành phố để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Tất cả những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 hay ngồi trên khoang hạng thương gia của chuyến VN0054 dù có kết quả âm tính đều phải được cách ly tập trung 14 ngày.

Tất cả những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 hay ngồi trên khoang hạng thương gia của chuyến VN0054 dù có kết quả âm tính đều phải được cách ly tập trung 14 ngày.

+ Đối với hành khách ngồi khoang hạng phổ thông trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

+ Đối với những người tiếp xúc gần với hành khách ngồi khoang C trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú.

+ Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú.

Với 3 trường hợp trên, đơn vị y tế thông báo với chính quyền địa phương để phối hợp giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe của người này. Nếu phát hiện có dấu hiệu ho, sốt, mệt mỏi... lập tức chuyển đến các cơ sở y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Giúp Tiin sửa lỗi