Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tai nạn kinh hoàng: Ngã vào máy ép giấy đang hoạt động, nam thanh niên 24 tuổi bị đứt lìa hai đùi

Tai nạn hy hữu và kinh hoàng đến nỗi cả đời hành nghề của bác sĩ điều trị cũng không nghĩ có thể xảy ra, khi bệnh nhân bị đứt lìa hoàn toàn hai chân.

Ngày 12/1, bác sĩ Trần Đăng Khoa, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết, nơi đây đang điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương vô cùng hi hữu và nghiêm trọng.

Anh L.V.O (24 tuổi) làm công nhân tại một công ty chuyên tái chế giấy phế liệu được 2 năm. Thời điểm xảy ra tai nạn, bệnh nhân đang làm việc thì trượt chân vào máy ép giấy đang hoạt động bình thường, dẫn đến vết thương đứt lìa 2 đùi.

Chân bệnh nhân bị đứt lìa ở hai đùi.

Chân bệnh nhân bị đứt lìa ở hai đùi.

Nạn nhân được chở đi cấp cứu tại bệnh viện quận Bình Tân (TP.HCM) bằng xe máy, sau đó được đưa đến bệnh viện Thống Nhất và cuối cùng được chuyển qua bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc mất máu, tri giác lơ mơ, mạch rất nhanh, huyết áp tụt, da xanh, niêm nhợt nhạt. Do vết thương đứt lìa tại hai đùi đã 3 giờ, bệnh nhân sắp cạn máu trong cơ thể.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Tình hình nguy cấp này khiến anh được đưa thẳng vào phòng mổ để ngay lập tức là truyền máu. Sau đó bệnh nhân đươc mổ cầm máu đóng mỏm cụt 2 đùi. Qua 4 ngày điều trị, bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch, tổng lượng máu truyền gần 5 lít máu.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng được truyền đạm và dịch tăng cường. Hiện mạch và huyết áp bệnh nhân ổn định, đã rút máy thở và ống thông tiểu.

Bệnh nhân thoát chết nhưng đã mất 2 chân vĩnh viễn.

Bệnh nhân thoát chết nhưng đã mất 2 chân vĩnh viễn.

Bác sĩ Trần Đăng Khoa cho biết, trong trường hợp này các nhân viên y tế đã phối hợp rất nhịp nhàng, khẩn cấp nhận bệnh và chuyển thẳng vào phòng mổ, đồng thời báo động toàn ekip trực.

Trong trường hợp này, BV đã đảm bảo đủ lượng máu khổng lồ truyền cho bệnh nhân.

Trong trường hợp này, BV đã đảm bảo đủ lượng máu khổng lồ truyền cho bệnh nhân.

Bác sĩ khoa phẫu thuật gây mê hồi sức vừa hồi sức tích cực vừa kiểm soát toàn trạng bệnh nhân để ekip mổ cầm máu và giải quyết mỏm cụt 2 đùi.

Đặc biệt, BV vẫn đáp ứng đủ máu dù bệnh nhân mất máu cực nhiều.

Giúp Tiin sửa lỗi