Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo hiếp dâm nữ sinh lớp 8 lĩnh án 8 năm 6 tháng tù

Mặc dù bị cáo nguyên là thầy giáo chỉ thừa nhận hành vi 'dâm ô' nhưng HĐXX đã có đủ căn cứ để khẳng định bị cáo phạm tội 'hiếp dâm người dưới 16 tuổi'.

Chiều 14/10, TAND tỉnh Gia Lai đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) 8 năm, 6 tháng tù về tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'.

Theo HĐXX, khoảng 18 giờ tối 19/12/2018, sau khi nhậu xong tại trường, bị cáo Hồ Trọng Đăng lái xe máy về nhà. Khi đến tổ 7, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ thì gặp em N.T.T.L. đang ngồi trước cổng nhà. Thấy vậy, Đăng vờ hỏi và nhờ em N.T.T.L ngồi lên xe để chỉ đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ và được em L. đồng ý.

Bị cáo Hồ Trọng Đăng tại phiên toà.

Bị cáo Hồ Trọng Đăng tại phiên toà.

Đăng chở em N.T.T.L đến phía sau Trung tâm y tế huyện Đức Cơ đã khống chế, đe dọa và thực hiện hành vi hiếp dâm bất chấp sự phản kháng của em T.T.T.L.

Gia đình em N.T.T.L thấy em L. đi lâu không trở về liền báo công an. Đến khi khi Đăng chở em N.T.T.L trở về nhà thì bị gia đình giữ lại. Công an huyện Đức Cơ bắt giữ người này sau đó.

Đơn vị này cũng khởi tố Đăng về tội 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi', tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã rút hồ sơ để điều tra và thay đổi sang tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'.

Tại phiên toà, bị cáo Đăng chỉ thừa nhận hành vi 'Dâm ô người dưới 16 tuổi'. Tuy nhiên, đại diện VKSND tỉnh Gia Lai khẳng định, mặc dù việc giao cấu chưa diễn ra, nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là đe dọa dùng vũ lực để uy hiếp nhằm giao cấu với nạn nhân. Đồng thời khi thực hiện hành vi giao cấu nạn nhân mới 13 năm 10 tháng tuổi nên không đủ khả năng tự vệ. Chính vì vậy, VKSND kết luận Hồ Trọng Đăng đã cấu thành tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'.

HĐXX cùng nhận định việc truy tố bị cáo Hồ Trọng Đăng về tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi' là đúng người, đúng tội nên đã tuyên án như trên.

Giúp Tiin sửa lỗi