Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thứ trưởng Bộ Công an kêu gọi Tuấn 'khỉ' đầu thú để được hưởng sự khoan hồng

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, hiện cơ quan Công an đang áp dụng các biện pháp cần thiết để truy bắt bằng được đối tượng Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn 'khỉ').

Hình ảnh của Lê Quốc Tuấn do công an cung cấp.

Hình ảnh của Lê Quốc Tuấn do công an cung cấp.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/2, phóng viên đã đề nghị Bộ Công an thông tin thêm về việc truy bắt Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn 'khỉ') là đối tượng gây ra ra vụ án 'Giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng' đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh vào các ngày 29 và 30/1.

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết về nguyên nhân vụ án là do mâu thuẫn trong đánh bạc.

Trung tướng Lương Tam Quang.

Trung tướng Lương Tam Quang.

Sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn 'khỉ') và Phạm Thanh Tâm. Hiện nay, đối tượng Tâm đã ra đầu thú.

'Cơ quan Công an đang áp dụng các biện pháp cần thiết để truy bắt bằng được đối tượng Lê Quốc Tuấn. Qua các phóng viên, qua báo chí, chúng tôi kêu gọi Lê Quốc Tuấn ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật', Trung tướng Lương Tam Quang nói.

Trước đó, chiều 5/2, Công an TP Hồ Chí Minh đã gửi nhiều tấm ảnh của đối tượng Lê Quốc Tuấn để cung cấp cho các cơ quan báo chí đăng tải, hỗ trợ cho Cơ quan điều tra trong quá trình truy nã đối tượng.

Theo điều tra của cơ quan công an, trưa 29/1/2020, Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn 'Khỉ') và em họ Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương.

Tuấn 'Khỉ' lấy xe SH, khoảng 1 tỷ đồng tại hiện trường bỏ trốn. Sau khi đưa tiền cho Tâm giữ, Tuấn cướp xe Nouvo, bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH, tiếp tục chạy trốn. Đêm đó, Tuấn cướp xe máy khác của người đàn ông trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã Tuấn 'Khỉ' về các hành vi Giết người, Cướp tài sản, Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bộ Công an đã huy động Cục Cảnh sát Hình sự (C02) và nhiều tỉnh thành phối hợp truy bắt các nghi can.

Giúp Tiin sửa lỗi