Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam đã điều trị khỏi bệnh cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố Trung ương. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam điều trị khỏi bệnh cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19 0

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ tại Hội nghị sáng 25/2.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi bệnh cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19. Đáng chú ý là 11 ngày qua không phát hiện thêm ca nhiễm mới Covid-19 nào.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số quốc gia. Chính vì vậy, Thứ trưởng Tuyên đề nghị ngành Y tế các địa phương không chủ quan, không để ai nhiễm bệnh mà ngành Y tế không được biết.

'Nếu phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới thì phải dốc toàn lực để sớm điều trị khỏi bệnh' - Thứ trưởng Tuyên yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành phố Trung ương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới vi rút Corona gây ra (Covid-19).

Theo đó, cần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng dịch ngay từ cửa khẩu. Đồng thời, cần nghiêm túc thực hiện việc cách ly, không để lây nhiễm từ bệnh nhân sang bệnh nhân, từ bệnh nhân sang thầy thuốc.

Ngoài ra, rà soát tổng hợp nhu cầu thuốc, vật tư phục vụ cho phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng trong trường hợp dịch Covid-19 lây lan, đảm bảo an toàn sinh học, kết quả xét nghiệm phải chính xác.

Thứ trưởng Tuyên cũng yêu cầu các địa phương cần xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin không chính xác, gây hoang mang về dịch Covid-19. Giám sát tình hình sức khỏe của du học sinh, người lao động trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc.

'Trong trường hợp có việc phải xuất cảnh thì khi nhập cảnh về phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định' - Thứ trưởng Tuyên cho biết.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến sáng 25/2, thế giới ghi nhận 80.147 người mắc Covid-19. Trong đó, 2.699 người đã tử vong vì Covid-19, riêng tại Trung Quốc là 2.663 người tử vong; Hồng Kông 02 người tử vong; Đài Loan: 01 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Nhật Bản: 01 người tử vong; Pháp: 01 người tử vong; Iran: 12 người tử vong; Tàu Diamond Princess: 03 người tử vong; Hàn Quốc: 08 người tử vong; Ý: 07 người tử vong.

Giúp Tiin sửa lỗi