Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Văn Quyết nói gì sau màn trao băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải?

Sáng 18/12, Đội trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Văn Quyết đã bán đấu giá 50 đôi giày của anh để làm từ thiện và có cuộc giao lưu trực tuyến tại tòa soạn báo Dân Việt.

Tại đây, trả lời câu hỏi của độc giả về khoảnh khắc Quế Ngọc Hải trao lại băng đội trưởng cho mình sau khi trận chung kết với Malaysia tại sân Mỹ Đình kết thúc?, Văn Quyết cho rằng, dù mình có ra sân hay không ra sân thì mình vẫn luôn làm tốt vai trò của một người đội trưởng.

'Chính vì thế, bản thân mình luôn chia sẻ với ban cán sự để anh em làm tốt nhất. Trong giây phút Quế Ngọc Hải đeo lại băng đội trưởng cho mình, lúc đấy em rất xúc động'- Văn Quyết chia sẻ.

Trong trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, Quế Ngọc Hải đã vào sân với băng đội trưởng. Kết thúc trận đấu, Ngọc Hải đã trao lại băng đội trưởng cho Văn Quyết và cầu thủ này đã cùng đội tuyển lên nhận cúp vô địch. Hành động của các thành viên đội tuyển bóng đá Việt Nam đã để lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ về sự đoàn kết, tôn trọng và cùng sát cánh bên nhau của các cầu thủ.

Văn Quyết ký tặng người hâm mộ. Ảnh: Báo Dân Việt.

Văn Quyết ký tặng người hâm mộ. Ảnh: Báo Dân Việt.

Tại buổi giao lưu, chàng đội trưởng quê Thạch Thất, Hà Nội cũng cho hay, được thi đấu trong Đội tuyển quốc gia là một điều may mắn, đặc biệt là khi được làm việc với một HLV giỏi cũng như đội ngũ trợ lý mẫn cán, tinh nhuệ.

'Hiện tại, bóng đá Việt Nam cũng đang sở hữu lớp cầu thủ trẻ rất tiến bộ và nhiều tiềm năng'- Văn Quyết nói.

Chia sẻ về vị trí đội trưởng, cầu thủ sinh năm 1991 chia sẻ, Quyết rất vinh dự khi được bầu là đội trưởng. Với vị trí này, bản thân anh luôn gương mẫu và thực hiện đúng những chỉ đạo được ban HLV giao, chia sẻ lại với anh em trong đội.

'Theo tôi, đầu tiên mình nên làm chính là sinh hoạt và tập luyện tốt. Khi mình luyện tập tốt thì HLV sẽ cân nhắc đưa mình ra sân ở những trận đấu thích hợp. HLV Park Hang-seo luôn xoay vòng chiến thuật liên tục trong mỗi trận đấu, ông sẽ đưa những cầu thủ thích hợp cho sơ đồ chiến thuật của mình vào sân. Có được thành tích như vừa rồi, Quyết nghĩ chắc hẳn mọi người cũng nhìn thấy sự đoàn kết của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Sự đoàn kết chính là yếu tố quan trọng nhất giúp đội tuyển giành được thắng lợi'- Văn Quyết nhấn mạnh.

Cầu thủ này cũng cho biết thêm, HLV trưởng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 23 cầu thủ. Chiến thuật mỗi trận đều có sự thay đổi. Trước đó không ai chắc chắn về vị trí trong đội hình chính thức. Điều này đã giúp cả đội cố gắng mỗi giờ, mỗi phút và luôn sẵn sàng vào sân khi HLV chỉ định.

'Ông Park Hang-seo và các thành viên ban huấn luyện luôn nhắc nhở chúng em: Đội tuyển chỉ là một, không ai được tách rời, nếu tách rời sẽ bị loại bỏ. Muốn thành công phải có sự gắn kết. Chúng em luôn được nghe điều đó từng ngày và chính điều đó đã giúp chúng em thành công như hôm nay'- Quyết chia sẻ.

Được biết, hôm nay, 18/12, Văn Quyết đã dành tặng 50 đôi giày của bản thân cùng với chữ ký bán đấu giá nhằm gây quỹ cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên./.

Giúp Tiin sửa lỗi