Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vợ khóc nức nở khi chồng bỏng điện nặng đi mổ, được giúp hơn 100 triệu đồng nhưng chưa thể xuất viện

Sau 10 ngày kêu gọi cho trường hợp của anh Nguyễn Anh Tuấn, người thợ hồ bị bỏng điện nặng khi đang làm mướn nuôi vợ và hai con, mạnh thường quân đã tiếp sức cho bệnh nhân số tiền hơn 100 triệu đồng.

Chị Cao Thị Thư (quê Cà Mau) cho biết thông tin này khi chồng vừa được lên băng ca đẩy vào phòng mổ của khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây đã là ca mổ cắt lọc da thứ 3 của anh Tuấn trong khoảng 1 tháng điều trị.

Bật khóc nức nở, người vợ tâm sự: 'Lần đầu tiên anh ấy đi mổ em rất lo lắng, sang lần 2 thì tâm lý có ổn định hơn. Giờ thì đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng sao vẫn lo quá. Không biết bác sĩ có phẫu thuật thành công không. Không biết bao lâu anh ấy mới được xuất viện về với mẹ con em nữa' - chị Thư nghẹn lời.

Vợ khóc nức nở khi chồng bỏng điện nặng đi mổ, được giúp hơn 100 triệu đồng nhưng chưa thể xuất viện 0

Chị Cao Thị Thư bật khóc khi chồng vào phòng mổ.

Theo chị Thư từ ngày chồng nằm viện, 2 con nhỏ phải gửi cho ông bà ngoại cũng đang đi làm mướn gần khu vực ngã tư An Sương (quận 12). Cuối tuần thì ông bà tranh thủ thay phiên vào thăm chồng chị.

Vì trong khoa không cho trẻ em vào để đảm bảo vấn đề sức khỏe nên khi nhớ các con, hai vợ chồng chỉ có thể nhìn hình hoặc nghe giọng qua điện thoại.

Những ngày trong viện, hai vợ chồng rất nhớ các con. 

Những ngày trong viện, hai vợ chồng rất nhớ các con.

'Mấy ngày nay anh Tuấn chồng em cứ than nhớ con suốt. Em nghe mà muốn khóc, chỉ biết động viên ảnh mau hết bệnh còn về với con. Về viện phí, bác sĩ nói tiền điều trị của chồng em khoảng hơn 200 triệu nhưng có bảo hiểm thì chi trả khoảng một nửa.

Mấy ngày qua mạnh thường quân cũng ghé cho, khi thì 500 ngàn, khi thì 1-2 triệu, có chị đóng viện phí cho chồng em được 15 triệu. Tổng cũng hơn 100 triệu đồng rồi nhưng vẫn còn thiếu. Mấy anh chị nói chồng em hơi kém duyên nên ai cho được bao nhiêu thì mừng tới đó. Giờ đợi ảnh mổ xong tỉnh lại rồi tính tiếp' - người vợ sụt sùi.

Anh Tuấn được các mạnh thường quân giúp đỡ. 

Anh Tuấn được các mạnh thường quân giúp đỡ.

Trước đó vào ngày 22/3 khi đang khiêng thanh sắt dài ở công trình, anh Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi, quê Thanh Hóa) vô tình để chạm vào đường điện trần bên cạnh. Luồng điện có sức mạnh kinh hồn như chỉ chực chờ có thế để cướp đoạt mạng sống nạn nhân.

Phát hiện sự việc, bạn làm chung của anh Tuấn lập tức lao đến tách nạn nhân ra khỏi thanh sắt rồi đưa đi cấp cứu. Vết thương quá nặng, anh được chuyển ngay từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Bệnh nhân được điều trị tại phòng số 3, khoa Phỏng, BV Chợ Rẫy. 

Bệnh nhân được điều trị tại phòng số 3, khoa Phỏng, BV Chợ Rẫy.

Hai vợ chồng anh Tuấn động viên nhau ráng điều trị trở về với con. 

Hai vợ chồng anh Tuấn động viên nhau ráng điều trị trở về với con.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân Tuấn nhập viện trong tình trạng bỏng điện 39%, 20% độ sâu, bỏng độ 2-3.

Bệnh nhân được dùng dịch truyền, thay băng, dùng kháng sinh, đã mổ cắt lọc 2 lần. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng tiên lượng nặng cũng như quá trình điều trị còn rất lâu dài.

Anh Tuấn nhập viện vì bỏng nặng khi đi làm hồ nuôi cả nhà. 

Anh Tuấn nhập viện vì bỏng nặng khi đi làm hồ nuôi cả nhà.

Được biết anh Tuấn hiện còn 2 con nhỏ, con út vẫn chưa kịp làm giấy khai sinh. Vợ anh là chị Thư sức khỏe yếu nên không làm được việc nặng. Cuộc sống của cả gia đình 4 người chỉ phụ thuộc vào đồng lương đi làm hồ của anh.

Góp ý cho Tiin