Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ người đàn ông bị đâm chết vì nhầm bắt cóc rớt nước mắt mỗi khi con trai hỏi: 'Sao ba chưa về vậy mẹ?'

Hơn hai tháng sau khi anh B. bị nhóm côn đồ đâm tử vong vì nhầm là bắt cóc , người vợ trẻ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau nhưng chị vẫn phải cố tỏ ra mạnh mẽ, vượt qua tất cả để gánh vác gia đình và lo cho con nhỏ.

Đến nay đã hơn 2 tháng kể từ ngày anh L.H.B. (28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú tại thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà) bị nhóm côn đồ đâm tử vong vì nhầm là bắt cóc trẻ em khi đưa con trai đi dạo trong công viên.

Ngay sau khi xảy ra vụ án thương tâm, nghi phạm Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa) đã bị Công an tỉnh Long An tạm giữ hình sự để điều tra hành vi 'Giết người'.

Sự ra đi đột ngột của anh B. chỉ vì bị nghi là kẻ bắt cóc khi đang cùng chơi với con ruột ở công viên đã khiến nhiều người thân và những người dân sinh sống trong khu vực không khỏi xót thương.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Dẫu biết rằng theo thời gian, nỗi mất mát nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai thế nhưng đối với chị L.M. - người vợ trẻ phải gánh vác gia đình, chăm lo cho con nhỏ thì có lẽ đó lại là nỗi đau quá lớn, đeo đẳng bên chị. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu, nhưng thiếu đi chỗ dựa là người chồng thì họ vẫn dễ dàng gục ngã.

2 tháng qua, chị M. lúc nào cũng nghĩ anh chỉ đi làm xa đâu đó thôi rồi anh sẽ trở về. Chị giấu tất cả sự đau đớn, nỗi nhớ chồng vào trong lòng và cố tỏ ra mạnh mẽ để cả gia đình không lo lắng. Thế nhưng... mỗi khi nghe cậu con trai hỏi về bố, chị lại rơi nước mắt.

Sự ra đi của anh B. khiến bao người bàng hoàng và thương tiếc

Sự ra đi của anh B. khiến bao người bàng hoàng và thương tiếc

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị L.M cho biết, 'Chẳng biết nói thế nào, nhưng cuộc sống của hai mẹ con sau 2 tháng kể từ ngày anh ra đi cũng tạm ổn. Con trai mình cũng đã ổn định tâm lý và quay lại đi học bình thường'.

Theo chị M., chị cũng đã từng lo lắng khi con trai sẽ bị ám ảnh đã tận mắt chứng kiến toàn bộ sự việc khi bố bị hành hung, thế nhưng may mắn cậu bé cũng đã vượt qua. 'Thời điểm anh B. mới mất, bản thần mình không chỉ đau đớn mà còn suy sụp, tuyệt vọng. Mỗi khi cậu con trai nhỏ ngô nghê hỏi 'Sao ba chưa về vậy mẹ', rồi nó lại tự trả lời rằng, 'Chú đánh ba, chú đạp xe ba rồi đâm ba chết luôn rồi' là mình lại rớt nước mắt. Mình rất sợ những hình ảnh ba bị đánh, bị đâm sẽ thành kí ức xấu trong tâm trí con. Bé biết là ba đã mất rồi nhưng vẫn cứ muốn đi tìm, vẫn luôn hỏi về ba'.

Hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng chị M. trước đó

Hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng chị M. trước đó

Bên cạnh đó, chị M. cho biết cuộc sống của 2 mẹ con vẫn ổn, nhưng với chị nỗi đau ấy vẫn chưa khi nào nguôi ngoai. 'Thật sự nỗi đau khi chồng ra đi vẫn chưa nguôi ngoai. Lúc nào mình cũng nhớ đến anh, nhiều lúc không chịu được là mình lại phải tìm nơi không có ai để khóc. Có những hôm khóc rất nhiều, dù cố kìm nén nhưng nước mắt vẫn cứ rơi. Có thể do anh B. quá tối với vợ con, thậm chí chẳng màng đến bản thân nên sự ra đi của anh khiến mình không thể chấp nhận được', chị M. nghẹn ngào chia sẻ.

Theo như tìm hiểu, hiện tại hai mẹ con chị M. vẫn đang sinh sống với gia đình chồng ở Long An. Ông bà cùng người thân cũng giúp đỡ hai mẹ con rất nhiều trong cuộc sống để phần nào nguôi ngoai nỗi đau. 'Đối với gia đình và người thân, lúc nào mình cũng phải tỏ ra mạnh mẽ, như không có chuyện gì xảy ra vì sợ mọi người lo lắng. Chỉ khi có một mình, thì mình mới dám khóc, mới dám nhớ, dám bày tỏ lòng mình. Dù anh B. không còn nữa, nhưng con trai sẽ là nguồn sống, sẽ là động lực để mình phấn đấu và sống tốt hơn'.

Hy vọng, thời gian sẽ là liều thuốc hữu hiệu nhất để chữa lành mọi vết thương và khiến chị M. nguôi ngoai nỗi đau. Và có lẽ, ở một nơi nào đó, anh B. cũng vẫn đang dõi theo vợ con của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi