Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 2 vợ chồng tử vong trên sông: Nhói lòng hình ảnh 3 người con bên bàn thờ

Trong suốt lễ tang của người đàn ông xấu số ấy, hình ảnh 3 người con đầu chít khăn tang đứng cạnh bàn thờ khiến người dân không khỏi nghẹn ngào nhói lòng...

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cách đây 4 ngày tại sông Trà Lý, đoạn phường Tiền Phong, TP. Thái Bình (Thái Bình) xảy ra vụ việc thương tâm khi vợ chồng anh Vũ Văn Quang, chị Mai Thị Lan (cùng SN 1976), trú tại thôn Bắc, xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư bị lật thuyền trong quá trinh làm nghề thuyền chài trên sông khiến các nạn nhân tử vong.

Lực lượng chức năng cùng gia đình đang tiến hành tìm kiếm thi thể chị Lan trên sông Trà Lý

Lực lượng chức năng cùng gia đình đang tiến hành tìm kiếm thi thể chị Lan trên sông Trà Lý

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng và Công an phường Tiền Phong cử lực lượng đến hiện trường, huy động phương tiện, nhân lực tiến hành tìm kiếm nạn nhân. Đến 14h30 chiều 7/1, thi thể anh Quang cùng chiếc thuyền sắt bị chìm trên sông Trà Lý được tìm thấy và hiện tại thi thể chị Lan đang được tìm kiếm.

Người thân nạn nhân khóc ngất trong lễ tang anh Quang

Người thân nạn nhân khóc ngất trong lễ tang anh Quang

Cho đến thời điểm này, hậu sự của anh Quang đã được họ hàng cùng dòng tộc lo hoàn tất, nhưng nỗi đau quá lớn cùng lúc khiến người thân trong gia đình nạn nhân ai cũng bàng hoàng, đau xót.

Trong suốt lễ tang của người đàn ông xấu số ấy, hình ảnh 3 người con đầu chít khăn tang đứng cạnh bàn thờ khiến người dân không khỏi nghẹn ngào nhói lòng. Tuy nhiên, nỗi đau ấy còn nhân lên gấp bội khi đến thời điểm này thi thể của chị Lan vẫn chưa tìm thấy.

Hình ảnh 3 người con mặc áo xô trắng, đầu chít khăn tang trong lễ tang của bố khiến mọi người nhói lòng

Hình ảnh 3 người con mặc áo xô trắng, đầu chít khăn tang trong lễ tang của bố khiến mọi người nhói lòng

Trao đổi với PV, đại diện UBND xã xã Phúc Thành cho biết, hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Quang thuộc diện khó khăn và hiện tại có con gái, bố đẻ bị bệnh. Để có thêm thu nhập lo cho cuộc sống, hàng đêm anh Quang cùng chị Lan làm nghề chài lưới dọc sông Trà Lý. Nhưng đêm 6/1 định mệnh đã cướp đi sinh mạng của 2 vợ chồng để lại nỗi đau cho người thân, tương lai mờ mịt 3 đứa con cùng người bố bệnh tật, người mẹ già yếu.

Người thân nạn nhân chia sẻ, vợ chồng anh Quang sinh được 3 người con. Cháu gái lớn đang học lớp 12, cháu trai học lớp 9 nhưng mắc bệnh thận hơn 10 năm nay và thường xuyên đau ốm, còn cháu gái út học lớp 6. Ngoài ra, anh Quang cùng vợ chăm người bố bị bệnh tai biến và mẹ già yếu. Cho nên, khi biết tin vợ chồng anh gặp nạn, ai cũng thương xót.

Chính quyền và các tổ chức hỏi thăm, động viên, hỗ trợ 3 người con của nạn nhân

Chính quyền và các tổ chức hỏi thăm, động viên, hỗ trợ 3 người con của nạn nhân

Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, chính quyền và các ban ngành đoàn thể huyện Vũ Thư, xã Phúc Thành đã đến thăm hỏi động viên, phúng viếng và hỗ trợ kinh phí; đồng thời, thực hiện đầy đủ các chế độ hỗ trợ cho các con của nạn nhân theo quy định. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ cùng các ban ngành đoàn thể vận động quyên góp giúp đỡ gia đình, quan tâm đến các con của đôi vợ chồng xấu số để các cháu sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường học tập.

Liên quan đến sự việc trên, Công an TP. Thái Bình cho biết, sau khi tìm thấy thi thể anh Quang, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm pháp y, trục vớt chiếc thuyền sắt của nạn nhân để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời khẩn trương tìm kiếm thi thể người vợ.

Chiếc thuyền sắt bị chìm của 2 vợ chồng anh Quang được cơ quan chức năng trục vớt

Chiếc thuyền sắt bị chìm của 2 vợ chồng anh Quang được cơ quan chức năng trục vớt

Trước đó, vào khoảng 22h đêm 6/1, một công nhân đi làm ca đêm về qua đoạn đê sông Trà Lý (thuộc địa bàn tổ 3, phường Tiền Phong) bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu dưới sông của 2 người trên chiếc thuyền đang chìm. Sau đó ít phút, người công nhân này không nghe thấy tiếng kêu cứu và chiếc thuyền đâu nữa. Ngay lập tức, người này thông báo cho chính quyền sở tại.

Hiện chính quyền địa phương cùng gia đình nạn nhân đang tích cực tìm kiếm thi thể chị Lan trên sông Trà Lý.

Giúp Tiin sửa lỗi