Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bắt gần 1 tấn ma túy đá: Công an theo dõi lâu rồi nên xác định ngay được kho hàng

Khám xét kho hàng trong đường dây ma túy khủng vừa triệt phá, công an phát hiện nhiều loa thùng được dùng để ngụy trang, cất giấu ma túy.

Vụ bắt gần 1 tấn ma túy đá: Công an theo dõi lâu rồi nên xác định ngay được kho hàng 0

Lực lượng Biên phòng, Công an kiểm đếm số ma túy là tang vật vụ án.

Tối 17/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện Ban chuyên án đang tiến hành họp để tiếp tục điều tra làm rõ đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá chiều cùng ngày, thu giữ gần 1 tấn ma túy đá trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Theo Đại tá Hùng cho biết, đường dây ma túy này do đối tượng người nước ngoài cầm đầu. Sau khi điều tra, công an đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan. Riêng đối tượng trùm đường dây đang được cơ quan công an truy bắt làm rõ.

Khám xét kho hàng nơi chứa ma túy của các đối tượng, công an thu giữ nhiều loa, vật dụng mà các đối tượng dùng để ngụy trang ma túy.

Khám xét kho hàng nơi chứa ma túy của các đối tượng, công an thu giữ nhiều loa, vật dụng mà các đối tượng dùng để ngụy trang ma túy.

Trung tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, ngay sau khi thu giữ tang vật, 16h ngày 17/4, công an đã ập vào kho hàng của gia đình bà Nguyễn Thị Tâm (trú xóm 1, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu) để kiểm tra.

Tại đây, công an phát hiện có 50 loa thùng mới (một số loa thùng có chứa ma túy bên trong), 1 cân đĩa 50kg. Cơ quan chức năng nhận định đây là vật dụng để các đối tượng cất giấu ma túy trước khi đưa đi tẩu tán.

Công an kiểm tra tang vật thu giữ được.

'Công an theo dõi từ lâu. Các đối tượng thuê kho hàng tại gia đình bà Tâm cất giấu ma túy để vận chuyển. Khi biết công an điều tra sắp đến và sợ lộ nên các đối tượng đã đưa ma túy đi tẩu tán, bỏ lại bên đường.

Sau khi thu giữ được tang vật thì công an xác định được kho hàng nên đã đến khám xét và thu giữ tang vật luôn. Công an đã giám định và xác định đó là ma túy đá. Hiện công an đang kiểm đếm với số lượng khoảng 800kg', Trung tá Tuấn nói.

Hơn 16h chiều cùng ngày, biết không thể trốn thoát nên 1 đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú. Hiện công an đang tiếp tục truy bắt tên cầm đầu là người nước ngoài.

Lãnh đạo công an xã Quỳnh Hồng cho biết, trên địa bàn 2 vợ chồng bà Tâm bán hàng tạp hóa và không có biểu hiện gì. Chiều cùng ngày công an xã phối hợp cùng với Công an huyện, Công an tỉnh khám xét nhà bà Tâm để làm rõ vụ việc.

Trước đó như đã đưa tin, sáng 17/4, lực lượng chức năng phát hiện 23 bao tải chứa gần 1 tấn ma túy đá được bỏ lại bên đường, cạnh hồ nuôi tôm trên địa bàn xã Quỳnh Thuận. Vào cuộc, công an đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi