Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Công an lấy lời khai của bố mẹ, người nhà nạn nhân

Theo luật sư Trưởng, trong sáng hôm nay, cơ quan điều tra đã tiếp tục làm việc và lấy lời khai của các nhân chứng trong gia đình bé trai trường Gateway tử vong.

Trao đổi với PV vào chiều 26/8, luật sư Vũ Gia Trưởng (Văn phòng LS Phạm Hồng Hải - Đoàn LS TP Hà Nội) chiều nay cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra thông báo về việc đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại vụ bé trai Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway tử vong).

Theo LS Trưởng, vụ án này, ngoài ông và luật sư Phạm Hương Giang (cùng Văn phòng LS Phạm Hồng Hải), còn có luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng LS Lê và đồng sự) cùng tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu L.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Công an lấy lời khai của bố mẹ, người nhà nạn nhân 0

Nam luật sư cho biết thêm, cả 3 luật sư tham gia tư vấn các vấn đề pháp lý cho gia đình bị hại. Trong những ngày qua, các luật sư đã cùng gia đình bị hại, người làm chứng có buổi làm việc tại cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy.

Trong buổi làm việc này, cơ quan điều tra đã lấy lời khai của bố mẹ, bà giúp việc và dì ruột cháu L.

'Lời khai của vợ chồng anh Sơn đã được cơ quan điều tra lấy trước đó còn trong sáng ngày hôm nay, cơ quan điều tra đã lấy lời khai của các nhân chứng.

Cụ thể, lấy lời khai bà giúp việc của gia đình về việc đưa cháu từ nhà xuống và bàn giao cho bà Quy, người đưa đón trẻ của trường Gateway.

Các luật sư và gia đình bị hại đang hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ sự thật khách quan, nguyên nhân gây ra cái chết của cháu L.', luật sư Trưởng nói.

Cũng theo luật sư Trưởng, phía gia đình bị hại mong muốn các cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật khách quan và xử lý nghiêm những người gây ra cái chết cho cháu L., đúng với quy định của pháp luật.

Các luật sư chia sẻ thêm, qua các lần tiếp xúc, làm việc, bố mẹ cháu L. rất buồn rầu, tinh thần không được tốt. Đặc biệt, mẹ cháu L. thường khóc, không trình bày được nhiều còn bố cháu tuy bình tĩnh hơn nhưng đôi khi cũng có cảm giác 'thất thần' vì nỗi đau quá lớn.

Luật sư của cháu L. nhấn mạnh, hiện tại gia đình bị hại chưa có bất cứ đề nghị hay yêu cầu về vấn đề bồi thường bởi việc cần làm nhất lúc này phải làm rõ sự thật, nguyên nhân cái chết của cháu.

Góp ý cho Tiin