Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bỏ học phí đắt đỏ vào trường eSports, nam game thủ đắng lòng khi phải học lại do trượt môn 'game sinh tồn'

Nào ai bảo cứ vào trường học game là sướng, cũng trượt và thi lại như các môn học bình thường thôi.

Ở thời điểm hiện tại, eSports đang ngày càng phát triển và dần dần được công nhận thành nền công nghiệp triệu đô trên thế giới. Điều này cũng dẫn tới sự ra đời của vô số những trường học, thậm chí là cả trường đại học thể thao điện tử khi mà ai cũng ước mơ sẽ trở thành các game thủ chuyên nghiệp, vừa nổi tiếng lại vừa có thu nhập khủng qua các giải đấu. Tuy nhiên, không phải cứ vào trường học eSports là bạn đã hoàn thành ước mơ đâu, khi mà ở đó cũng tiềm tàng sự rủi ro thi trượt, học lại như bình thường.

Các ngôi trường eSports đang mọc lên rất nhiều

Các ngôi trường eSports đang mọc lên rất nhiều

Minh chứng mới đây thôi là việc một anh chàng game thủ, với ước mơ trở thành thạc sĩ, tiến sĩ eSports đã háo hức xin phụ huynh một số tiền lớn để gia nhập trường đại học eSports. Tràn đầy sự hào hứng, cũng như không còn uể oải và mệt mỏi với các tiết học đơn điệu, thế nhưng anh chàng lại chẳng thể ngờ rằng, việc học tại ngôi trường eSports này tuy thú vị nhưng cũng tràn đầy khó khăn như các môn học bình thường vậy. Tuy nhiên, mới đây thôi, anh chàng lại gặp phải 'một cú tát' đầy choáng váng khi nhìn thấy kết quả học của mình. Theo đó, anh chàng người Nhật Bản này bị 'lưu ban', hay nói đơn giản hơn là đúp và phải học lại vì không thể vượt qua môn học mang tên Apex Legends - một tựa game sinh tồn.

Anh chàng game thủ người Nhật lên tiếng than thở khi bị trượt môn Apex Legends và phải học lại

Anh chàng game thủ người Nhật lên tiếng than thở khi bị trượt môn Apex Legends và phải học lại

Tựa game này để qua môn không phải cứ top 1 là được qua môn đâu

Tựa game này để qua môn không phải cứ top 1 là được qua môn đâu

Điều đáng nói là mức học phí ở ngôi trường này tương đối đắt đỏ, tới mức mà anh chàng phải lên mạng kêu giời và thừa nhận rằng không hề nghĩ được thi cử eSports lại khó khăn tới vậy. Nhưng có lẽ cũng chỉ biết trách được anh chàng này suy nghĩ quá đơn giản mà thôi, vì đây là trường lớp để đào tạo nên các tuyển thủ chuyên nghiệp, và mức độ để qua môn thì không phải đơn giản cứ top 1 thôi là được đâu. Thôi thì học lại một năm cho kiến thức và kỹ năng thêm vững vàng vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi