Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cân bằng tướng của Riot Games tiếp tục bị đặt dấu hỏi lớn: Varus bị cấm 100% sau 131 trận tại LPL mùa Hè 2020

Varus đang quá mạnh ở phiên bản hiện tại. Tất cả các đội đều buộc phải cấm đi vị tướng này nếu không muốn nếm mùi thất bại.

Nhiều người chơi cho rằng vị trí xạ thủ đang quá yếu ở phiên bản hiện tại. Nhưng tại đấu trường chuyên nghiệp thì khác. Những vị tướng xạ thủ hot như Varus, Aphelios, Ezreal đang sở hữu tỉ lệ cấm và chọn cao nhất ở tất cả các máy chủ. Đáng chú ý, Varus là vị tướng 'lỗi' nhất ở thời điểm hiện tại khi bị cấm 100% sau 131 ván đấu tại LPL mùa Hè 2020.

Tỉ lệ cấm và chọn Varus ở những giải đấu hàng đầu thế giới.

Tỉ lệ cấm và chọn Varus ở những giải đấu hàng đầu thế giới.

Ở giai đoạn mùa Xuân, Varus là một trong những xạ thủ được lựa chọn nhiều nhất. Đây là điều dễ hiểu khi Mũi Tên Báo Thủ sở hữu lối chơi đa dạng, biến hóa khôn lường. Với lối chơi sát lực, Varus sở hữu khả năng cấu rỉa mạnh bậc nhất LMHT. Trong khi đó, lối chơi chí mạng, tốc độ đánh của Varus cũng bá đạo không kém với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu từ kỹ năng Tên Độc (W).

LCS mùa Hè 2020 vừa qua, ngay khi Varus được thả, Cody Sun của 100 Thieves đã khóa vào vị tướng này và đem về chiến thắng áp đảo. Đây là lần đầu tiên Mũi Tên Báo Thù xuất hiện sau 30 trận tại giải đấu hàng đầu Bắc Mĩ.

Varus đang quá mạnh ở phiên bản hiện tại.

Varus đang quá mạnh ở phiên bản hiện tại.

Tương tự như bao mùa giải khác, ở mỗi meta, luôn luôn có một vị tướng mạnh áp đảo khiến các đội buộc phải cấm hoặc chọn tại đấu trường chuyên nghiệp. Việc Varus bị cấm 100% sau 131 ván đấu tiếp tục là một dấu hỏi lớn về khả năng cân bằng sức mạnh của Riot Games. Hiện tại, LMHT có tới 148 tướng nhưng chưa một giải đấu nào, tất cả các vị tướng đều được xuất hiện.

Với việc đang quá mạnh, dự kiến ở phiên bản 10.14 sắp tới, Varus sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể khi lượng sát thương từ 2 kĩ năng quan trọng nhất là Mũi Tên Xuyên Phá (Q) và Mưa Tên (E) sẽ không được như xưa.

Giúp Tiin sửa lỗi