Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cay cú vì bị bỏ rơi, game thủ LMHT chế ra thiết bị ép đồng đội phải nhìn minimap hoặc ăn 'Sốc Điện'

Minimap hay bản đồ nhỏ là công cụ thiết yếu của mỗi game thủ LMHT, tuy nhiên nhiều người dường như đã quên nó thì phải.

Minimap - Bản đồ nhỏ là thứ vô cùng quen thuộc với game thủ, thậm chí nó còn tồn tại rất lâu trong lịch sử dòng game chiến thuật. Nó như một chiếc la bàn chỉ dẫn cho game thủ đâu là khu vực mình đang sở hữu, đâu là phần sân của đội bạn và những tài nguyên hiện đang có ở trên map. Khai thác công cụ này tới đâu cũng là thước đo để phân biệt đâu là game thủ 'gà mờ' hay có trình độ.

Cay cú vì bị bỏ rơi, game thủ LMHT chế ra thiết bị ép đồng đội phải nhìn minimap hoặc ăn 'Sốc Điện' 0

Tuy nhiên mới trường hợp của LMHT, trò chơi này ngày càng được Riot Games phát triển theo hướng phô diễn kỹ năng người chơi, vì thế mà người ta đôi khi còn chẳng quan tâm tới minimap và bỏ quên đồng đội. Một anh chàng game thủ, Youtuber có tên là James Hoffman mới đây đã gặp phải tình trạng này và đã quyết tâm trả đũa người bạn đã bỏ rơi mình bằng cách 'Sốc Điện' nếu người bạn đó không nhìn minimap trong khoảng thời gian quá lâu.

Anh chàng sử dụng thiết bị Eyes Tracker, theo dõi tầm mắt trên màn hình, và kết nối với một bộ thiết bị điện. Dường như James cũng biết khá nhiều về lập trình nên anh chàng đã code một chương trình đặc biệt để bộ thiết bị điện kia giật vào nạn nhân nếu Eyes Tracker không ghi nhận người đó nhìn vào bản đồ nhỏ. Người bạn hôm trước bỏ rơi James đã ăn 'Sốc Điện' liên tục rồi sau đó dần hình thành thói quen nhìn vào bản đồ nhỏ.

Không nhìn vào bản đồ nhỏ quá 5s là ăn ngay 'Sốc Điện' bản thật

Không nhìn vào bản đồ nhỏ quá 5s là ăn ngay 'Sốc Điện' bản thật

LMHT là trò chơi mang nặng tính hành động, mỗi giây mỗi phút trong game đều có những diễn biến vô cùng bất ngờ và bạn không thể nào nắm rõ hết được. Bản đồ nhỏ chính là thứ giúp bạn tóm tắt lại những chuyện xảy ra ở trong game và mang lại rất nhiều thông tin cho người chơi. Hãy tự mình tập cho mình thói quen nhìn minimap chứ đừng để bị ép tới mức ăn 'Sốc Điện' mới làm như anh chàng trong video trên nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi