Đấu Trường Chân Lý: Những lối chơi hot nhất meta đang được các kỳ thủ Thách Đấu sử dụng

Tốc độ leo rank của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều khi nắm vững những 'bí kíp' này.

02/12/2020 08:58

Trong Đấu Trường Chân Lý, việc học hỏi những đội hình mạnh có thể sử dụng trong meta là không quá khó khăn, thế nhưng quá trình xây dựng những đội hình đó lại không hề dễ dàng. Bởi điều quan trọng chính là tìm hiểu những lối chơi hiệu quả được các 'kỳ thủ' Thách Đấu tận dụng khi leo rank. Sau đây là một số lối chơi hot nhất meta hiện tại:

Lối chơi 'sống vội'

Ghép sạch đồ từ round 2-1 đang là lối chơi hot nhất meta hiện tại

Ghép sạch đồ từ round 2-1 đang là lối chơi hot nhất meta hiện tại

Đối với nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý thì một đội hình mạnh ngoài đủ tướng ra thì còn phải đúng đồ 'y như sách giáo khoa'. Nhưng vì là game 'nhân phẩm' nên trang bị không phải lúc nào cũng rơi ra đúng theo ý mình, vậy nên nếu cứ chần chừ đợi đúng đồ mới ghép thì các bạn sẽ yếu hơn rất nhiều so với những đối thủ khác trong trận đấu. Kết quả là trong meta hiện tại, ai ai cũng 'sống vội' và ghép đồ từ sớm để lấy chuỗi thắng hay ít nhất là giữ máu lên cấp.

Những trang bị mạnh trong meta hiện tại thường được ghép từ sớm sẽ là Nắm Đấm Công Lý, Dây Chuyền Iron Solari, Găng Tay Bảo Thạch (hoặc Mũ Phù Thủy Rabadon), Thông Đạo Zz'Rot và Cờ Lệnh Zeke. Tùy từng trang bị các bạn sẽ đưa cho những vị tướng khác nhau, ví dụ như Kindred rất mạnh nếu có Nắm Đấm Công Lý hoặc Mũ Phù Thủy Rabadon. Sau cùng các bạn sẽ chơi đội hình hợp với đồ mình đã ghép.

Lối chơi 'khổ trước sướng sau'

Đấu Trường Chân Lý: Những lối chơi hot nhất meta đang được các kỳ thủ Thách Đấu sử dụng 1

Trong meta hiện tại, một trong những đội hình mạnh mẽ nhất chính là đội hình 5 tiền với carry chính như Yone, Sett hay Kayn. Và để có cho mình được những vị tướng 5 tiền 2 sao từ sớm thì cách nhanh nhất chính là sử dụng Neeko. Mà để có Neeko thì cách dễ nhất chính là chơi Thần Tài. Vậy nên nhiều người lựa chọn chơi chuỗi thua Thần Tài để nhặt trang bị đẹp, nhặt tướng 5 tiền và khi 'nổ hũ' sẽ dùng luôn Neeko để 'comeback' vào top.

Một trong những tướng được tin dùng để chấm dứt chuỗi thua của Thần Tài là Katarina 2 sao 3 đồ (kèm theo kích hoạt Tộc Hệ). Bởi Katarina khá mạnh tại giai đoạn giữa game với 3 đồ, mà 3 đồ của tướng này có thể sử dụng cho nhiều tướng 5 tiền khác nhau.

Lối chơi 'spammer'

Đấu Trường Chân Lý: Những lối chơi hot nhất meta đang được các kỳ thủ Thách Đấu sử dụng 2

Mặc dù đa số người chơi không thích các 'spammer' cho lắm nhưng không thể phủ nhận lối chơi này giúp bạn leo rank khá nhanh trong meta hiện tại. Cụ thể hơn thì 'spammer' là từ ám chỉ những người chơi sử dụng liên tục 1-2 đội hình để leo rank. Ví dụ như trong meta hiện tại, những đội hình mà các 'spammer' hay sử dụng là Zed Nhẫn Giả Bóng Ma và 4 Hộ Pháp để 'chắc suất' top 4.

Lối chơi 'all-in'

Đấu Trường Chân Lý: Những lối chơi hot nhất meta đang được các kỳ thủ Thách Đấu sử dụng 3

Như đã chia sẻ với các bạn cách đây không lâu về cơ chế ẩn của tướng Tinh Anh, đây sẽ là lối chơi xoay quanh cơ chế đó. Cụ thể hơn, sau round quái đầu tiên (1-2) mà không thấy tướng Tinh Anh thì các bạn sẽ khóa ngay cửa hàng lại liên tiếp, sau đó lên cấp 5 và mở khóa trước round đi chợ (2-4). Với lối chơi này, cửa hàng của các bạn 100% sẽ xuất hiện liên tiếp 3 tướng Tinh Anh từ round 2-5 đến 2-7.

Vì lối chơi này đậm chất 'all-in' nên bạn sẽ tốn rất nhiều máu trước khi mở khóa cửa hàng, tuy nhiên nếu xuất hiện tướng Tinh Anh 3 tiền sẽ giúp bạn vượt trội hoàn toàn các đối thủ còn lại trong trận đấu, thậm chí có thể có chuỗi thắng lên thẳng cấp 8 để xây dựng đội hình late game.

Theo Amllort/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều