Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Faker gửi lời chia tay cảm động tới Uzi: 'Trái tim tôi nặng trĩu vì mất đi đối thủ đáng kính như vậy'

Faker và Uzi có thể là đối thủ không đội trời chung trong game nhưng họ đều giành cho nhau rất nhiều sự tôn trọng.

Trong truyện kiếm hiệp Kim Dung có một nhân vật mang ngoại hiệu Độc Cô Cầu Bại bởi cả đời ông không tìm được một đối thủ thực sự xứng tầm với mình. Faker của LMHT cũng từng một thời như vậy, năm này qua năm khác đứng trên đỉnh vinh quang, tuy nhiên khác với vị kiếm sĩ cô độc trong truyện, 'Quỷ Vương' có một đối thủ cạnh tranh gay gắt với mình, không ai khác chính là Uzi.

Faker gửi lời chia tay cảm động tới Uzi: 'Trái tim tôi nặng trĩu vì mất đi đối thủ đáng kính như vậy' 0

Và khi Uzi giải nghệ vì vấn đề sức khỏe, nhiều game thủ, người nổi tiếng gửi lời tri ân, tạm biệt tới anh chàng này nhưng người ta vẫn chờ những lời chia sẻ của Faker. Và cách đây ít giờ thì 'Quỷ Vương' của chúng ta đã gửi những lời tạm biệt vô cùng ấm áp tới đối thủ có thể nói là lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Faker: 'Xin chào mọi người, tôi là T1 Faker đây (đoạn này nói bằng tiếng Trung), khi tôi nghe tin Uzi giải nghệ, thật lòng mà nói, cậu ấy là tuyển thủ vô cùng xuất sắc và đã đối đầu với tôi trong một thời gian quá dài. Cậu ấy cũng là tuyển thủ cực kì nổi tiếng ở Trung Quốc nữa.

Vì thế khi sự thật là Uzi đã không còn thi đấu nữa, tôi phải mất một khoảng thời gian để chấp nhận sự thật này. Uzi luôn là tuyển thủ tập luyện vô cùng chăm chỉ và thật đáng buồn khi câu ấy giải nghệ. Cũng giống như tôi, rất nhiều người hâm mộ yêu quí Uzi sẽ rất buồn khi nghe được tin này. Trái tim tôi nặng trĩu vì mất đi một đối thủ đáng kính như cậu ấy.

Mặc dù sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cậu ấy đã kết thúc nhưng tôi tin rằng trong những năm tháng sắp tới, câu ấy sẽ sống cực kì hạnh phúc. Hi vọng những người hâm mộ của Uzi vẫn tiếp tục đồng hành và ủng hộ cậu ấy sau này, Uzi cố lên nhé'.

Faker gửi lời chia tay cảm động tới Uzi: 'Trái tim tôi nặng trĩu vì mất đi đối thủ đáng kính như vậy' 1

Dù chơi ở 2 vị trí khác nhau hoàn toàn nhưng do cùng sở hữu kỹ năng cá nhân thượng thừa và là gương mặt của 2 nền LMHT mạnh nhất thế giới là Hàn và Trung nên Faker và Uzi luôn được mang ra so sánh với nhau. Cuộc đối đấu giữa hai tuyển thủ xuất sắc này luôn được cả thế giới trông chờ, và dù Faker vượt trội hơn Uzi về mặt danh hiệu nhưng như người ta đã nói 'anh hùng mới biết mặt anh hùng', cả hai đều hiểu đối thủ của mình vô cùng mạnh và luôn luôn tôn trọng lẫn nhau.

Faker gửi lời chia tay cảm động tới Uzi: 'Trái tim tôi nặng trĩu vì mất đi đối thủ đáng kính như vậy' 2

Sự thật là khi Uzi giải nghệ, nó đánh dấu cho một thế hệ tuyển thủ của Trung Quốc đã dừng lại và những cái tên mới của LPL đã nổi lên như những sự kế thừa hoàn hảo. Vậy còn Faker và LMHT Hàn Quốc thì sao, tới bao giờ mới có một thế hệ mới đủ mạnh để gánh vác trách nhiệm đưa LCK trở lại với đỉnh thế giới đây.

Giúp Tiin sửa lỗi