Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game

Việc tranh luận về những chủ đề nóng hổi trong game luôn tạo được sự quan tâm nhất định, đặc biệt là khi một cô gái yểu điệu thục nữ lại 'dấn thân' và trở thành nhân vật chính của cuộc tranh luận trong game DOTA 2 này.

Vừa qua, trong một group lâu đời dành cho những game thủ DOTA 2 tại Việt Nam đã xảy ra một câu chuyện tương đối hài hước. Với tình chất là một group có nhiều game thủ kỳ cựu như vậy, lẽ tất nhiên tại đó cũng sẽ xảy ra những màn tranh luận nảy lửa giữa các thành viên để bảo vệ đội tuyển mà mình yêu thích, ngoài ra cũng không thiếu những drama dở khóc dở cười đã xảy ra, điển hình là một câu chuyện thú vị dưới đây.

Vào ngày hôm qua, trong khuôn khổ của giải đấu ESL One Los Angeles được tổ chức thường niên của DOTA 2, diễn ra trận so tài giữa 2 đội tuyển IG và Aster. Trận đấu này cũng là chủ đề bàn tán sôi nổi trong group, chuyện sẽ chẳng có gì đáng để nói, khi bỗng dưng một bóng hồng, mà theo như nhiều game thủ cho biết, đây cũng là một thành viên 'thâm niên' trong group. Cô gái này sau đó đã đăng tải một hình ảnh giữa trận đấu với dòng trạng thái: 'Bây giờ lộ liễu như này cơ à? Gửi Stk xong 1 phút sau gõ gg ***l'.

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 0 

Cho những ai chưa hiểu, thì với dòng trạng thái trên, cô gái nọ đang có ý tố cáo thành viên của Aster, bởi vì thuật ngữ 'gg' trong DOTA 2 cũng có nghĩa là ván đấu ấy sắp được khép lại. Cô gái kia đã cho rằng dòng chat của game thủ bên phía Aster là số tài khoản, và một mực cho rằng game thủ trên đã không trong sạch.

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 1

Tuy nhiên, bài đăng cũng nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi, và anh em game thủ kỳ cựu đều có thể nhận ra rằng đó là thuật ngữ 'Time Roshan', tức là khiên Aegis the Immortals. Đây là vật phẩm mà người chơi sẽ nhận được khi hạ gục Roshan, con quái vật mạnh nhất bản đồ DOTA 2, và nó sẽ chỉ tồn tại trong vòng 5 phút trước khi bị thu hồi. Vậy nên, game thủ trên đã ghi lại thời gian Roshan, đề dễ dàng kiểm soát trận đấu. Trớ trêu thay, hành động đó lại bị cô gái nọ nhầm tưởng là hành vi phi thể thao.

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 2

Nhiều game thủ đã cố gắng giải thích với cô gái rằng đó là không phải là một hành động phi thể thao, mà là một hành động để canh thời gian Roshan hồi sinh, dễ dàng kiểm soát thế trận. Nhưng có vẻ, cô gái bỏ mặc hết tất cả mọi lời giải thích trên, và vẫn cho rằng mình đã đúng. 

Việc này đã khiến cô gái bị một làn sóng ném đá dữ dội từ các nam game thủ, những người có kinh nghiệm hơn về các cơ chế trong game, và theo như nhiều thông tin, cô gái này tuy là một thành viên trong group, nhưng lại không hề biết chơi DOTA 2, chính vì vậy mới dẫn đến sự nhầm lẫn đáng tiếc này. Nhiều game thủ còn thẳng thừng nhận xét.

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 3 

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 4 

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 5 

Cho dù hứng chịu nhiều gạch đá như vậy, cô gái vẫn không hề nhận ra sai lầm của mình, mà vẫn tiếp tục cà khịa anh em game thủ DOTA 2, những người đã nói cô không có kiến thức gì về game.

Cuộc tranh luận vẫn rất gay gắt, vụ việc được đẩy lên đỉnh điểm khi nữ hot girl đã khóa bình luận và không để lại trạng thái gì thêm, thế là anh em game thủ được dịp hít một rổ drama từ cô gái xinh đẹp. Việc con gái chơi game là một điều rất tốt, thế nhưng các kỹ năng và hiểu biết về game là rất cần thiết, bởi chỉ nếu không may mắc phải sai sót nhỏ, thì cũng dễ mất lòng cả giới game thủ.

Bên cạnh những lời gạch đá, cũng có những game thủ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của cô gái, mà sẵn sàng 'tha thứ' cho mọi sai lầm của cô.

Hot Girl bị cộng đồng DOTA 2 ném gạch 'sấp mặt' vì vô tình 'nói to' mà lại thiếu kiến thức trong game 6 

Câu chuyện dù đúng dù sai đến đâu, thì đây vẫn là một bài học sâu sắc cho những bạn nữ, đang trên con đường trở thành game thủ, streamer... Bên cạnh nhan sắc và sự dễ thương, thì thứ thật sự chinh phục các nam game thủ vẫn là những kiến thức và những kỹ năng về game. Để lấy lòng anh em chúng tôi không hề khó, nhưng nếu để mất lòng thì cẩn thận sẽ bị một rổ gạch đấy nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi