Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật

'Lấy bối cảnh trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, Huyền Thoại Runeterra là trò chơi thẻ bài chiến thuật, nơi kỹ năng, sự sáng tạo và nhanh trí chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Chọn các Anh hùng và kết hợp các lá bài từ những khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ có phong cách và lợi thế chiến lược riêng, và xây dựng 1 bộ bài hoàn hảo để hạ gục đối thủ.'

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật 0

Ở buổi livestream kỷ niệm 10 năm phát hành Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games, có quá nhiều thứ bất ngờ đã được hé lộ. Một trong số đó phải kể đến Legends of Runeterra, trò chơi được hé lộ từ trước thông qua động thái âm thầm đăng ký tên miền đến từ Riot. Runeterra được phát triển trên ba nền tảng khác nhau là PC (không rõ có macOS không), iOS và Android.

Video: Riot Pls Kỷ Niệm 10 năm - Liên Minh Huyền Thoại

Video: Riot Pls Kỷ Niệm 10 năm - Liên Minh Huyền Thoại

Legends of Runeterra hay tên tiếng Việt là Huyền Thoại Runeterra, đây là tựa game thẻ bài được lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games phát triển. Lấy bối cảnh trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, chế độ chơi này không cần đòi hỏi quá nhiều đến kĩ năng thao tác tay, mà chủ yếu đến từ tư duy chiến thuật. Ở phiên bản này, tất cả những gì bạn cần làm là phát huy sự sáng tạo và nhanh trí để xây dựng một bộ bài hoàn hảo nhằm hạ gục đối thủ.

Trò chơi này lấy bối cảnh Vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại với sáu khu vực quen thuộc là Demacia, Noxus, Ionia, Piltover & Zaun, Freljord, và Quần Đảo Bóng Đêm.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật 2

Điểm đặc biệt của Huyền Thoại Runeterra là nó cho phép chơi đa nền tảng trên PC và Mobile, và sẽ được phát hành đồng thời ở khu vực Đông Nam Á.

Dựa trên thiết kế của trò chơi, có thể thấy Huyền Thoại Runeterra có những nét khá tương đồng với Hearthstone của Blizzard, trong đó các thẻ bài có chỉ số máu và tấn công cùng kỹ năng được kích hoạt khi đạt điều kiện nhất định nào đó.

Một vài điểm về lối chơi trong Huyền Thoại Runeterra:

• Huyền thoại Runeterra là trò chơi online miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại.

• Mỗi trận đấu sẽ có 24 lá bài, mỗi lá bài có một cơ chế riêng mà trong đó kỹ năng gốc lấy cảm hứng thì các kỹ năng tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

• Sẽ có những vị tướng và kĩ năng mới mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại chưa từng thấy.

• Sẽ có 6 khu vực chính dành cho mỗi nhân vật và lá bài: Demacia, Noxus, Freljord, Piltover & Zaun, Ionia và Quần Đảo Bóng Đêm. Mỗi khu vực đều có lối chơi và lợi thế chiến lược riêng.

• Trong quá trình chơi, bạn có thể thu thập thêm những lá bài đồng minh, bài phép và anh hùng mới để xây dựng nhiều bộ bài khác nhau.

• Kho báu sẽ mở mỗi tuần 1 lần. Chơi càng nhiều, kho báu càng được thăng cấp và độ hiếm của các lá bài bên trong sẽ tăng lên. Kho báu sẽ chứa những lá bài bí ẩn có thể biến đổi thành bất cứ lá bài nào.

Những điều cơ bản trên sàn đấu:

Bắt đầu với một game đấu, các bạn sẽ có 20 máu Nexus với Xanh là của bạn còn Đỏ là của đối phương. Việc chiến thắng sẽ bao gồm 2 cách. Một là bạn khiến Nexus đối phương xuống 0 bằng các quân bài như cách chơi của Yu-Gi-Oh!. Hai là bạn làm đối phương phải đầu hàng và tất nhiên là việc này sẽ khá khó để xảy ra khi game có khoảng 40% phụ thuộc vào nhân phẩm rút bài của bạn, nên việc chỉ còn 1 máu nhưng vẫn chiến thắng là hoàn toàn có khả năng.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật 3

Tiếp theo đó là các lá bài, có 4 lá bài khởi điểm và nút Replace phía dưới giúp bạn bỏ lại những lá bạn không muốn có trong Round 1 của ván đấu. Việc Replace này khá quan trọng khi nó sẽ quyết định lợi thế của bạn vào giai đoạn đầu trận, ưu tiên giữ những lá dưới 5 Mana là lời khuyên của mình cho các bạn.

Sàn đấu sẽ chia ra làm 2 lượt, Tấn Công (hình kiếm) và Phòng Thủ (hình khiên). Người đi trước sẽ là người có lượt Tấn Công đầu tiên, việc này sẽ được quyết định ngẫu nhiên đối với mỗi ván đấu. Mỗi người được triệu hồi tối đa 6 lá bài quái trên sàn đấu, lượt Tấn Công của đối thủ bạn có thể lựa chọn Block (Chặn) đòn tấn công của đối thủ hoặc không. Bạn cũng có thể lựa chọn quân sẽ Block đòn tấn công từ phía nào của đối phương.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật 4

Chỉ số của lá bài quái sẽ chia ra làm 2 phần, chỉ số tấn công (màu vàng bên trái) và chỉ số máu (màu đỏ bên phải). Việc tấn công để gây sát thương lên Nexus sẽ chỉ có tác dụng nếu bạn tấn công thẳng vào đối phương mà không bị Block, hoặc nếu bạn tấn công bằng một lá Overwhelm lên quái và số công của bạn lớn hơn so với số máu, khi đó, số sát thương đối phương phải chịu sẽ bằng số công trừ đi số máu.

Legends of Runeterra: Những típ nhỏ giúp game thủ thành công chinh phục vị vua mới của game thẻ bài chiến thuật 5

Trên đây là toàn bộ những gì quan trọng nhất mà các bạn cần biết về lối chơi của Legends of Runeterra.

Giúp Tiin sửa lỗi