Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile?

Trước khi nền tảng mobile bùng nổ như vài năm trở lại đây, đặc biệt là game mobile online thì game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên những chiếc điện thoại cách đây một thập kỷ?

Vào giai đoạn 2010, thị phần game online vẫn là sự thống trịcủa nền tảng PC thì những chiếc điện thoại được gọi là 'smartphone' thời điểm ấy được xem là công cụ giải trí nhiều hơn. Nghe nhạc, chat, chụp ảnh là những thao tác thường thấy của người dùng smartphone thời điểm ấy.

Chơi game cũng là một hoạt động không thể thiếu, nhưng thay vì những tựa game mobile online như thời điểm hiện tại thì người dùng di động ngày đó thường chơi game offline với tính giải trí cao. Vậy bạn có nhớ, ngày ấy game thủ chúng ta chơi gì trên chiếc điện thoại nhỏ bé ấy không?

Fruit Ninja

Fruit Ninja hay còn được người chơi Việt gọi bằng cái tên 'trìu mến' là chém hoa quả chắc chắn là một trong những cái tên đầu tiên được nhắc tới trong danh sách này. Một tựa game như được sinh ra dành cho tín đồ của người dùng điện thoại cảm ứng. Đặc biệt thích hợp dành cho game thủ thích xả stress với những pha combo 'điên cuồng'. Ngày ấy, chắc game thủ cũng đã từng rơi vào màn ganh đua xem ai chém được nhiều điểm hơn, có đúng không?

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 0

Angry Birds

Những chú chim giận dữ nên là cái tên thứ hai trong danh sách hoài niệm này. Không hành động liên tục như chém hoa quả. Angry Birds đưa người chơi đến một thứ gameplay đòi hỏi sự toan tính và khéo léo hơn rất nhiều việc canh me chém combo như người đồng đội phía trên. Đến bây giờ, Angry Birds vẫn là một thứ gì đó gắn bó với kỷ niệm của nhiều game thủ.

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 1

Tap Tap Revenge

Người chơi còn nhớ đến thời đi học, hai đứa chúi đầu vào điện thoại và bắt đầu những màn đối kháng xem ai được nhiều điểm hơn trong Tap Tap Revenge không? Tap Tap Revenge gần như là trò chơi khởi đầu cho những tựa game âm nhạc cảm ứng sau này. Một tựa game đòi hỏi sự nhanh tay, nhanh mắt vô cùng hấp dẫn. Ngày ấy, giờ nghỉ giải lao giữa giờ chả phải là lúc túm năm tụm ba vào để cùng chơi Tap Tap Revenge hay sao?

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 2

Plants vs. Zombies

Tựa game dành cho tín đồ 'tự kỷ', không cần chơi cùng bạn bè, không cần ganh đua, không cần xem ai điểm số cao hơn, cũng chả cần phải khéo tay nhanh mắt, chỉ cần một chút tính toán chiến thuật là cũng đủ để giải trí với Plants vs. Zombies rồi. Sau này, phiên bản mới hơn Plants vs. Zombies 2 ra mắt, nhiều game thủ vẫn nhớ về một thời 'trồng rau nuôi gà' để chống lại những chú thây ma đáng yêu ngày ấy.

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 3

Bejeweled 2+ Blitz

Đây chắc chắn là tựa game dành cho tín đồ của 'kim cương 2' trên PC ngày nào. Việc bê nguyên xi hệ thống game Popcap đình đám lên mobile và bán với giá $0.99 đã khiến cho game thủ tìm đủ mọi cách để tải phiên bản 'crack' của tựa game này. Kim cương vẫn luôn là một sản phẩm dễ chơi, dễ trúng thưởng ở mọi nền tảng mà nó đi qua và trên mobile cũng vậy, cũng đủ để người chơi phải khắc khoải, phải nhớ mong khi nhắc lại.

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 4

Cut the Rope

Sự tính toán, nhanh tay, nhanh trí chính là chìa khóa tạo nên sự thành công cho thương hiệu Cut the Rope. Việc cho những chú ếch ăn kẹo ngày nào luôn là thú vui mỗi khi mở điện thoại ra của người dùng. Hẳn game thủ vẫn còn nhớ hình ảnh đáng yêu hoặc sự hưng phấn mỗi khi qua một màn chơi đầy khó khăn đúng không?

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 5

Doodle Jump

Sao lại có thể bỏ qua tựa game 'hoạt hình' đầy đáng yêu mà nhiều lúc 'khó phát điên' như này được. Dễ chơi, đơn giản nhưng cực kỳ khó để kiểm soát và giành được điểm số cao.

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 6

Farm Story

Tín đồ dành cho game thủ thích trồng rau, nuôi gà đây rồi. Một trong những tựa game khai sinh ra dòng game nông trại. Đến bây giờ, dù rất nhiều sản phẩm mới mẻ hơn, đẹp mắt hơn, nhưng game thủ chắc chắn vẫn còn nhớ ngày đầu tiên thu hoạch từng luống rau, nhặt từng quả trứng phải không.

Mười năm trước, game thủ chúng ta đã từng chơi gì trên mobile? 7

Còn nhiều, nhiều lắm những tựa game nhẹ nhàng, giải trí, thú vị ngày ấy. Những tựa game mà khi nhắc lại đủ khiến game thủ 8x, 9x hiện tại bồi hồi, xao xuyến về một thời quá khứ 'trẻ trâu', cái thời còn vô tư, vô lo, vô nghĩ. Thời gian thật tàn nhẫn phải không nào.

Góp ý cho Tiin