Tiin.vn trên Facebook

Người hâm mộ Trung Quốc phẫn nộ vì IG và FPX không tập luyện cùng 4 đại diện LPL dự CKTG 2020

Vì những lý do riêng, IG và FPX từ chối tập luyện cùng các đội LPL dự CKTG 2020.

Thông thường, những đội LPL phải 'ngồi nhà' sẽ tập luyện cùng những đại diện dự CKTG. Trong 2 kỳ CKTG 2018 và 2019, IG và FPX đã nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối của hàng loạt đội tuyển quê nhà như JDG, EDG... Thậm chí, có những đội đi chuyển tới Hàn Quốc để hỗ trợ IG trong việc tập luyện vào năm 2018.

IG và FPX là những đội Trung Quốc đầu tiên vô địch thế giới.

IG và FPX là những đội Trung Quốc đầu tiên vô địch thế giới.

Việc tập luyện cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ 4 đội dự CKTG nghiên cứu những chiến thuật mới. Đây là yếu tố quan trọng trước những giải đấu lớn, đặc biệt là CKTG.

Mới đây, trong danh sách các đội tham gia đấu tập cùng TES, JDG, SN và LGD, chuẩn bị cho CKTG 2020 này, người hâm mộ không nhìn thấy 2 cái tên là IG và FPX. 2 nhà vô địch thế giới đã từ chối tập luyện, hỗ trợ 4 đại diện LPL dự CKTG 2020.

2 đội sở hữu kinh nghiệm thi đấu phong phú, nằm trong top 6-8 ở mùa giải qua vắng mặt khiến người hâm mộ Trung Quốc không khỏi phẫn nộ. Đáng chú ý, IG và FPX đã từng nhận được nhiều sự hỗ trợ khi tham dự CKTG.

Dĩ nhiên, việc hỗ trợ, tập luyện cùng những đội dự CKTG không phải là bắt buộc. Hiện tại, IG và FPX đang có kì nghỉ giữa mùa. Cả 2 đội đều thiếu đi những thành viên chủ chốt như Rookie, TheShy... Nhưng người hâm mộ Trung Quốc khó có thể chấp nhận lý do này. Vì cả 2 đội đều có những thành viên dự bị, và sở hữu những cái tên đình đám.

Vòng khởi động CKTG 2020 sẽ sớm khởi tranh vào ngày 25/9 sắp tới. Hiện tại, tất cả các đội đều đang gấp rút chuẩn bị để có được phong độ tốt nhất tại giải đấu lần này.

Góp ý cho Tiin