Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

PES: Thần đồng 12 tuổi thắng áp đảo trước game thủ hàng đầu Hàn Quốc

Quá bất ngờ, Lê Hà Anh Tuấn huỷ diệt tay chơi PES hàng đầu Hàn Quốc với tỉ số 6-2 trong trận giao hữu.

Ngày 20-21/6 vừa qua, giải giao hữu Vietnam Korea Super Cup diễn ra với sự góp mặt của những tuyển thủ PES nổi tiếng Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, thần đồng 12 tuổi Lê Hà Anh Tuấn có cơ hội đối mặt với tay chơi hàng đầu Hàn Quốc - Lee Jin-uk.

PES: Thần đồng 12 tuổi thắng áp đảo trước game thủ hàng đầu Hàn Quốc 0

Chạm trán đối thủ 'máu mặt' của làng PES thế giới, Lê Hà Anh Tuấn không hề sợ hãi để chọn cho mình đội bóng PSG lừng danh nước Pháp. Chỉ sau 20 phút, tài năng trẻ tuổi vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-0 nhờ cú đúp của Cavani. Nhưng Lee Jin-uk chứng minh anh cũng không phải dạng vừa khi nhanh chóng có câu trả lời với bàn thắng của Higuain và Ronaldo (Juventus). Phút bù giờ, Neymar ghi bàn, PSG dẫn trước 3-2.

Bước sang hiệp 2, thần đồng Anh Tuấn tiếp tục nắm thế chủ động. Trận đấu khép lại với tỉ số 6-3 cho PSG. Chiến thắng mãn nhãn của game thủ trẻ tuổi người Việt. Tuy nhiên, những trận giao hữu còn lại thì khác, Hàn Quốc mới là đội áp đảo. Các game thủ Việt Nam chỉ thắng 3, hòa 1 sau 10 trận giao hữu.

Được biết, đây chỉ là giải giao hữu và không đặt nặng vấn đề thành tích. Vietnam Korea Super Cup được tổ chức để chuẩn bị cho ViettelTV SEA Cup với tổng giải thưởng lên tới 120 triệu đồng. Đây là giải đấu PES lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, hứa hẹn quy tụ những tay chơi hàng đầu Đông Nam Á. Dĩ nhiên, thần đồng Lê Hà Anh Tuấn sẽ tham dự và hứa hẹn là một trong những ứng viên nặng ký cho chức vô địch.

Chân dung tài năng trẻ tuổi.

Chân dung tài năng trẻ tuổi.

Giúp Tiin sửa lỗi