Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phá bỏ truyền thống gần 1 thập kỷ, Hàn Quốc chào đón HLV phương Tây đầu tiên gia nhập LCK

YamatoCannon - HLV đã từng làm nên kỳ tích cùng Team Vitality tại CKTG 2018, sẽ trở thành 'ngoại binh' đầu tiên trong lịch sử LCK.

Sau khi kết thúc công việc phân tích viên tại LEC Mùa Xuân 2020, Jakob 'YamatoCannon' Mebdi -Cựu Huấn luyện viên của Team Vitality, đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc sẽ gia nhập SANDBOX Gaming để trở thành thuyền trưởng của đội tuyển này tham dự chiến dịch LCK Mùa Hè 2020 sắp tới.

Mọi việc dường như đã an bài, và chỉ cần SANDBOX Gaming đăng tải thông báo chính thức, YamatoCannon sẽ đi vào lịch sử với tư cách HLV không mang quốc tịch Hàn Quốc đầu tiên tham dự giải đấu LCK.

Phá bỏ truyền thống gần 1 thập kỷ, Hàn Quốc chào đón HLV phương Tây đầu tiên gia nhập LCK 0

Trước đó, chúng ta đã được biết tới Nick 'LS' De Cesare - Cựu HLV của bbq Olivers, dưới tư cách là HLV ngoại quốc đầu tiên góp mặt tại hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc. Tuy nhiên, với việc bbq chỉ ngụp lặn ở giải đấu hạng dưới, nên trước YamatoCannon, vẫn chưa có một HLV phương Tây nào góp mặt tại giải đấu danh giá nhất của LMHT Hàn Quốc.

Về phía SANDBOX Gaming, họ đã trải qua một giải đấu Mùa Xuân 2020 tột cùng thất vọng, chỉ giành được 5/18 chiến thắng ở vòng bảng và phải tham dự Vòng thăng hạng LCK Mùa Hè 2020 để cạnh tranh vé trụ hạng.

Phá bỏ truyền thống gần 1 thập kỷ, Hàn Quốc chào đón HLV phương Tây đầu tiên gia nhập LCK 1

SB sẽ bước vào giải đấu mùa hè với một kỳ vọng khá thấp, dù mới chỉ năm ngoái, họ còn nằm trong nhóm cạnh tranh vé đi CKTG, nhưng có lẽ với tương quang lực lượng hiện tại, nhiệm vụ của YamatoCannon sẽ chỉ đơn giản là vực dậy và giúp SB có được một kết quả khả quan nhất có thể, tạo tiền đề cho mùa giải 2021 mà thôi.

Giúp Tiin sửa lỗi